Dinh dưỡng hôm nay

Cách đơn giản để tăng sức đề kháng trước dịch COVID-19

(MangYTe)- Uống đủ nước, ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục,…là nhữngcách có thể giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng.

Dịch COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp, ngoài những biện pháp phòng chống dịch như giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, không tụ tập,…thì việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể là một việc rất cần thiết.

Cách đơn giản để tăng sức đề kháng trước dịch COVID-19 - ảnh 1

Cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. Ảnh: NV

Sức đề kháng có thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại như virus, vi khuẩn, trùng… xâm nhập vào bên trong cơ thể. những người có sức đề kháng tốt, sẽ ít nguy cơ mắc bệnh hoặc sẽ nhanh hồi phục hơn nếu mắc bệnh.

Theo bs trương hữu khanh, trưởng khoa nhiễm - thần kinh, bv nhi đồng 1, sức đề kháng rất quan trọng cho cơ thể, sức đề kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó việc ngủ đủ giấc, uống đủ nước và bổ sung đầy đủ là những việc làm cần thiết để tăng sức đề kháng.

“Có hai vấn đề quan trọng để bảo vệ sức đề kháng là uống nước đầy đủ và ngủ đủ giấc. Tế bào bạch cầu rất cần nghỉ ngơi vào khoảng 21 giờ đến 3 giờ sáng. Sức đề kháng còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, vì vậy cần bổ sung nhiều trái cây, rau xanh cho cơ thể. Đồng thời, chúng ta cần tập luyện thể dục, thể thao để tăng sức đề kháng”- BS Khanh chia sẻ.

BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy, cũng cho biết: Để tăng cường sức đề kháng chúng ta cần bổ sung đủ vitamin A, C và D.

Theo đó, chúng ta có thể bổ sung vitamin A bằng cách uống vitamin A theo định kỳ hoặc có thể ăn thêm cà rốt, bí đỏ. Đối với vitamin C, có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều trong rau, củ, quả. Với vitamin D, có thể hấp thụ từ việc phơi nắng hoặc từ Thu*c theo yêu cầu. Ngoài ra, chúng ta nên ngủ đủ giấc và uống đủ nước.

Có nên sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng chống dịch COVID-19?

Có nên sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng chống dịch COVID-19?

(PLO)- Tỏi có chứa nhiều iod và tinh dầu, giàu glucogen và chất kháng sinh allicin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm.

NGUYÊN VÕ

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/cach-don-gian-de-tang-suc-de-khang-truoc-dich-covid19-964800.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhiều người coi cam là loại quả thiết yếu cần được ăn hàng ngày. Điều này sẽ mang lại những lợi ích gì? Có cần lưu ý gì khi ăn cam thường xuyên không?
  • Quả bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Nhiều bà nội trợ cho rằng, một bữa ăn có nhiều chất đạm như: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua... sẽ là một bữa ăn đầy đủ chất nhất. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây cũng là tác nhân chính gây béo phì.
  • Chúng ta ai cũng biết “có thực mới vực được đạo”. Kể từ khi có loài người, con người ta phải ăn để tồn tại.
  • Ký sinh trùng sốt rét nội địa chiếm 10%, ký sinh trùng sốt rét ngoại lai là 90%, phân bổ ở khắp hầu hết các huyện trong toàn tỉnh.
  • Vi chất dinh dưỡng rất cần cho sức khỏe, sự phát triển tầm vóc và trí thông minh. Nhu cầu những chất này thường rất nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn và lại dễ bị thiếu trong chế độ ăn
  • Mới đây, bố tôi đi khám bệnh định kỳ và phát hiện bị nang gan. Tôi nghe nói nang gan có thể do ký sinh trùng gây ra.
  • Toxoplasmosis là một thuật ngữ được sử dụng cho bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma. Ký sinh trùng là một thuật ngữ chung cho bất kỳ sinh vật sống nào sinh sống bên trong hoặc trên bề mặt một sinh vật sống khác. Mèo là nguồn chính của nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma.
  • Dinh dưỡng cần thiết từ việc ăn và uống các loại thực phẩm. Đồ ăn nhẹ thông thường cũng có thể hữu ích cho con bạn về mặt dinh dưỡng.
  • Các loại thú nuôi trong nhà như chó, mèo, chim và các loại bò sát đều có thể gây bệnh hoặc truyền các loại ký sinh qua người. Điều này ít xảy ra và hoàn toàn có thể tránh được nếu chúng ta chăm sóc chúng cẩn thận và đúng cách.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY