Tâm sự hôm nay

Cách làm bánh mỳ hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Bánh mỳ hoa cúc là món ngon nổi tiếng, hấp dẫn với nhiều người, từ người già, người lớn đến trẻ nhỏ. Sau đây là cách làm bánh mỳ hoa cúc bằng nồi chiên không dầu, không cần dùng lò nướng.
Cách làm 3 món canh thanh mát, tròn vị cho cả gia đình quây quần bên mâm cơm
Cách làm tỏi gà chiên mắm thích hợp ăn ngày lạnh

Công thức làm bánh mỳ hoa cúc

Cách làm bánh mỳ hoa cúc.

Nguyên liệu

290 gr bột mì số 13

5 gr men nở

2 quả trứng gà nhiệt độ thường

40 gr đường

40 gr sữa tươi

38 gr bơ động vật

80 gr kem tươi

2 gr muối

1 thìa vani

Cách làm

- Cho đường, sữa tươi, kem tươi, bơ vào 1 bát to. Đun 1 nồi nước sôi. Đặt bát này lên trên đun cách thuỷ,khuấy đều đến khi bơ tan thì tắt bếp. Để bát sữa nguội bớt.

Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ,thêm muối. Đánh tan trứng. Lấy tay nhúng thử xem bát sữa còn hơi ấm thì cho trứng vào. Để lại 1 ít trứng lát phết mặt bánh. Cho thêm vani vào bát trứng sữa. Khuấy đều

- Trộn 5gr men với 260gr bột mì rây mịn. Cho bột men vào bát sữa trứng trộn đều. Nếu thấy bột ướt nhiều thì thêm tiếp bột mì vào trộn. Thêm chút một chút một đến khi bột ướt hơi dính tay 1 chút thì dừng. Bánh này t dùng 290gr bột.

- Trộn đều bột. Ủ 60 phút.

- Lấy bột ra nhào qua 1-2 phút. Sau đó bọc miếng bột bằng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

- Cho bột ra ngoài,tạo hình. Đặt vào khuôn. Lấy khăn ẩm đậy lên, ủ tiếp khoảng 30 phút đến khi bột nở gấp đôi.

- Cho ít nước vào ít trứng còn lại mà lúc đầu để lại. Khuấy đều,đổ qua rây. Dùng cọ phết nhẹ trứng lên trên mặt bánh. Rắc vừng và hạnh nhân lát nếu có

- Nướng 170 độ trong 20-25 phút.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/cach-lam-banh-my-hoa-cuc-bang-noi-chien-khong-dau-103284.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY