Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngất ngây lại cực kỳ đơn giản

Bò nhúng dấm là món ăn đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, cách làm bò nhúng dấm như thế nào cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Bò nhúng dấm là món ăn đang được rất nhiều người ưa chuộng nhất là vào những ngày đông lạnh. được yêu thích song cách làm bò nhúng dấm thì không phải ai cũng biết. dưới đây là cách làm bò nhúng dấm được rất nhiều người áp dụng của bà nội trợ lâm anh đào.

Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

- 1 kg thịt bò fillet

Cách làm bò nhúng dấm ngon phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi ngon của nguyên liệu

Phần nấu nước lèo:

- 2 nhánh sả thái khúc đập dập

- 1 củ hành tây

- 1 củ hành tím

Được nhiều người yêu thích song cách làm bò nhúng dấm không phải ai cũng biết

- 1/3 trái khóm thái lát dày

- 1 lít nước dừa tươi ( mua trong siêu thị)

- 200 ml dấm

- 500 ml nước

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 2 muỗng canh đường

Phần mắm nêm:

- 1/2 chén mắm nếm

- 1/2 chén khóm băm nhuyễn (vừa cái vừa nước)

- 1/3 chén nước dừa tươi hay nước sôi để nguội

Cho tất cả các nguyên liệu phần nước lèo vào nồi , bắc lên bếp nấu lửa vừa

- 2 muỗng canh đường

- 1/2 trái chanh

- 1 muỗng canh ớt tỏi băm

Nguyên liệu ăn kèm như: Bún tươi, bánh tráng mỏng, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm....

Cách làm bò nhúng dấm

Bước 1: 500 gr thịt bò rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng. lưu ý thái ngang sớ cho thịt mềm. xếp ra đĩa, cắt ít hành tây và sả thái mỏng để lên trên đĩa thịt cho đẹp.

Bước 2: Phi dầu với 2 tỏi thật thơm, cho mắm nêm vào cùng nước lạnh + đường nấu sôi với lửa nhỏ và hớt bột thường xuyên. Khi nước mắm nêm sôi thì tắt bếp. Sau đó cho khóm băm cùng ớt và vắt nước cốt chanh, nếm lại vừa ăn là được.

Thịt bò khi ăn mới nhúng vào nồi nước lèo đang sôi

Bước 3: cho tất cả các nguyên liệu phần nước lèo vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. khi nước lèo sôi, nêm nếm lại có đủ vị chua chua ngọt ngọt như ý thì tắt bếp.

Trình bày: nước lèo cho ra nồi, bỏ thêm hành tây và sả thái mỏng. các nguyên liệi ăn kèm xếp ra đĩa là hoàn tất. thịt bò khi ăn mới nhúng vào nồi nước lèo đang sôi.

Trên đây là cách làm bò nhúng dấm ngon ngây ngất lại cực kỳ đơn giản. các bà nội trợ cũng cần lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon.

Theo Hòa Lê/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/cach-lam-bo-nhung-dam-ngon-ngat-ngay-lai-cuc-ky-don-gian-d135643.html?fbclid=IwAR3ZdP8GBLOk5TLye6xTaFgWmUoGc84twbVPr04G-hIKqYPD8PLnMF8g7HA

Theo Hòa Lê/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-bo-nhung-dam-ngon-ngat-ngay-lai-cuc-ky-don-gian/20210807101327826)

Tin cùng nội dung

  • Gừng là thứ quen thuộc trong căn bếp nhà bạn, nhưng liệu bạn có biết những mẹo nấu ăn cực thú vị từ gừng...
  • Hiện nay, thị trường dầu ăn ở nước ta rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn hiệu quả, có lợi cho sức khỏe là điều không phải người tiêu dùng nào cũng rõ.
  • Do quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc cũng như vận chuyển và bảo quản thịt ở nước ta chưa đảm bảo vệ sinh. Do vậy, dùng thịt bò sống hay tái có thể lây nhiễm một số bệnh
  • Phân biệt thịt lợn sề giả bò như thế nào khi nhiều người đã “hô biến” và thu được lợi nhuận khủng, bất chấp nguy cơ sức khỏe cho khách hàng?
  • Thịt tươi đang là loại thực phẩm có nhiều nguy cơ mất an toàn do những chiêu trò của một số người kinh doanh, cơ sở giết mổ làm ăn gian dối hòng kiếm lời...
  • Khi ở tuổi vị thành niên, cơ thể trẻ phát triển nhanh cả về chiều cao và cân nặng bởi vậy việc bổ sung các vi chất trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong mùa hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Với giá thành rẻ hơn nhiều lần nhiều người kinh doanh vì ham lợi sẵn sàng “hô biến” thịt lợn sề, thịt trâu nái thành thịt bò bất chấp những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Ung thư buồng trứng là loại ung thư thường gặp nhất trong số các loại ung thư ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nữ. Trong khi sống với u nang buồng trứng là một thử thách, thì việc phụ nữ phải đối phó với các triệu chứng của căn bệnh ung thư cũng khó khăn không kém.
  • Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY