Làm sạch nhớt cá và ướp gia vị – Cá kèo mua về cho vào chậu, cho chanh và muối vô. Để 15 phút cho cá ra hết nhớt và xả sạch với nước. Làm như vậy thêm 2 lần nữa đến khi cá trắng là được.
Củ tỏi lột bóc vỏ ngoài, trái ớt rửa sạch, hết tất cả hai loại nguyên liệu bên trên đem đi giã nhuyễn ra.
Ướp với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm trong 15 phút cho đậm vị.
Cá kèo lúc này đã thấm vị, bạn tiến hành nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên giòn, nhúng lại trứng lần nữa rồi lăn qua bột chiên giòn, lập lại thao tác cho đến khi hết cá kèo.
Khi dầu sôi bạn cho vào, vặn nhỏ lửa để tránh làm cháy khét, chở bề chiên đến khi vàng giòn các mặt thì lấy ra cho vào rổ để ráo dầu hoặc đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
Bạn hòa tan 50gr me chín với 1 chén nước nóng, dùng muỗng dầm ra cho me tan hết sau đó lọc bỏ xác và hột.
Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào khuấy tan. Sau đó, ớt bạn xắt khoanh rồi cho vào là xong rồi đấy.
Giờ thì bạn hãy bày cá kèo, ra bàn và thưởng thức đi nhé, món ăn này ăn cùng cơm trắng hay ăn chơi đều hợp ý, chuẩn bị thêm một ít rau răm ăn kèm sẽ giúp món ăn ngon hơn đấy.
Chúc bạn thành công vớicách làm chiên giònchấm mắm me và có những phút giây ngon miệng cùng gia đình.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-ca-keo-chien-gion-c... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-ca-keo-chien-gion-cham-mam-me-ngon-xuat-sac-d157257.html
Chủ đề liên quan:
cá chiên cá kèo cá kèo chiên giòn cách làm cách làm cá kèo chiên giòn chiên giòn làm cá mắm me món ngon từ cá kèo