Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm ếch xào măng đưa cơm ngày mưa lạnh

Ếch xào măng có thể làm món nhậu hoặc món ăn với cơm đều rất ngon. Sau đây là cách làm ếch xào măng không bị tanh cho gia đình bạn.

Cách 1

Nguyên liệu

Ảnh minh họa

Ếch: 700gr

Măng củ: 200gr

Bột nghệ, tỏi, ớt, hành lá, ngò gai, dầu hào, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

Ếch mua về lọc da, rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.

Măng luộc với ít muối trong 15 phút, sau đó xả lại với nước lạnh để ráo.

Tỏi băm nhỏ, ớt xắt lát mỏng.

Hành lá ngò gai rửa sạch cắt khúc

Cách làm

Ướp ếch với bột nghệ, tỏi băm nhỏ, hạt nêm khoảng 30 phút cho ngấm.

Măng sau khi sơ chế xé sợi nhỏ như măng xào bình thường.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho vào chiên đến khi thịt vàng, da giòn thì lấy ra đĩa, để riêng.

Tiếp tục phi thơm tỏi trong chảo dầu bạn đã chiên ếch.

Cho măng vào xào, nêm nếm chút gia vị vào măng cho ngấm.

Khi măng bắt đầu săn lại, trút thịt đã chiên vào xào cùng. cho ớt và nêm nếm gia vị cùng chút dầu hào cho đậm đà vừa miệng.

Cuối cùng, rắc thêm hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chú ý, để món không bị tanh, sau khi chế biến nên ăn ngay lúc còn nóng. nếu gia đình bạn có thể ăn cay nên cho thêm ớt sẽ có vị nồng rất ngon.

Yêu cầu của món ếch xào măng:

Thịt ếch và măng chín tới ngấm gia vị đều.

Thịt ếch thơm ăn không bị chín quá, khi ăn quện với các loại rau tạo ra hương vị thơm ngon.

Các loại rau chín vừa phải không quá chín.

Cách 2

Nguyên liệu

Ảnh minh họa

Ếch tươi : 3 con

Măng tươi : 200g

Hành lá, hành tây 1 củ, ớt tươi, mùi tàu, xương sông, lá lốt, các loại gia vị.

Cách làm

Thịt ếch nên mua loại ếch đã làm sạch sẵn về nhà rửa sạch lại bằng nước sạch.

Chặt thịt ếch thành miếng vừa ăn, phần da và tù và ếch bóp kỹ với muối và rửa lại bằng nước sạch.

Cho dầu vào chảo đun nóng già lên, tiến hành cho hành khô đã đập nhỏ vào phi thơm lên rồi cho thịt vào xào gần chín rồi rắc ớt thái nhỏ lên để khử bớt mùi tanh của sau đó chút ra đĩa để riêng.

Hành lá, xương sông, lá lốt, ớt tiến hành rửa sạch và thái thành khúc nhỏ.

Măng tươi luộc qua 1 lần sau đó xé sợi nhỏ như măng xào bình thường, qua 1 lần để cho măng ngấm gia vị

Xào để ý khi thấy măng bắt đầu săn lại tiến hành trút thịt vào chảo để xòa cùng. khi xào đảo đều tay, lưu ý nêm nếm các loại gi vị sao cho vừa ăn. xào được khoảng 3-4 phút tiến hành trút hết số rau đã cắt vào đảo thật nhanh tay sau đó bắc ra. rắc thêm hạt tiêu bắc xay nhỏ lên trên cho thơm.

Món ăn được ăn ngay sau khi nóng là ngon nhất, để nguội ăn sẽ bị tanh không ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/cach-lam-ech-xao-mang-dua-com-n... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-ech-xao-mang-dua-com-ngay-mua-lanh-search/

Theo Nguyễn Trà Mi/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-ech-xao-mang-dua-com-ngay-mua-lanh/20200527052819040)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY