Thịt bắp bò: 400 g
Sả: 3 củ
Gừng: 1 củ nhỏ
Gia vị: Muối, mì chính.
Ảnh minh họa
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm thịt bò hấp gừng sả:
Thịt bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng.
Gừng cạo bỏ, băm nhỏ.
Sả rửa sạch băm nhỏ. phần ngọn sả thái khúc đập dập.
Ảnh minh họa
Bước 2: bạn cho thịt bò vào bát + gừng + sả + 1/2 thìa cà phê muối + mì chính, rồi trộn đều và ướp 5 phút. như vậycách làm bắp bò hấp gừng sả ngon đậm vịhơn.
Bước 3: cho nước vào nồi, rồi xếp vỉ hấp lên trên.– sau đó cho sả thái khúc lót lên trên vỉ hấp, rồi cho thịt bò lên trên sả.
Bước 4: cuối cùng bạn đậy vung lại và tiến hành hấp thịt bò khoảng 15 phút là thịt bò chín.
Bước 5: cách pha tương bần ngon:bạn chuẩn bị 1/2 nước tương bần + 1 thìa cà phê đường + gừng giã nát, rồi dùng đũa khuấy đều là xong. bạn có thể nêm thêm đường tuỳ theo khẩu vị của mình nhé.
Ảnh minh họa
Món thịt bò hấp gừng sảvới hương vị thơm nức mũi, sẽ là món ăn đãi khách tuyệt vời đấy nhé. bạn có thể dùng món ăn với cơm trắng hay làm món nhậu đều phù hợp.
Chúc các bạn áp dụng thành công và ngon miệng nhé!
Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-bap-bo-hap-gung-sa-am-bung-ngay-mua-d161127.htmlTheo Thu Chang/Gia đình Việt Nam