Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm món gà chiên sốt phô mai thơm ngon béo ngậy

Món gà chiên sốt phô mai với thịt gà mềm ngọt hòa quyện vớ những lát phô mai dai dai thơm ngậy sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được sức hút của món ăn này.

Nguyên liệu để làm gà sốt phô mai

Thịt ức gà: 900 gram

Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 bát con

Tỏi: 6 tép

Gừng: 10 gram

Hành lá: 1 - 2 nhánh

Mật ong: 60 ml

Phô mai: 450 gram

Bánh gạo Hàn Quốc: 1 bát

Tương ớt (loại của Hàn): 35 gram

Gia vị: xì dầu, dầu ăn thực vật, hạt tiêu đen xay nhỏ

Cách làm món gà sốt phô mai thơm ngon béo ngậy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ảnh minh họa

thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước sau đó để cho ráo và chặt thành miếng nhỏ chừng 2.5cm/miếng là vừa.

ngoài ra khi rửa, bạn có thể xát gà với chút muối hạt sau đó rửa sạch với nước để khử mùi hôi.

tỏi khô: bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, để vào một chiếc bát con.

gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

phô mai: cắt thành miếng nhỏ.

hành lá: nhặt bỏ phần dập nát, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.

ảnh minh họa

bước 2: ướp thịt gà

bạn dùng 1/2 bát con bột ớt, 30 gram tương ớt hàn, 30ml dầu ăn, 15ml xì dầu, 60ml siro gạo, chút hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm cho vào tô lớn, trộn đều.

cho thịt gà vào trộn cùng hỗn hợp trên để gà thấm các gia vị.

nếu lượng thịt gà bạn chuẩn bị ít hơn hoặc nhiều hơn thì có thể giảm hoặc tăng các gia vị ướp này cho phù hợp.

bước 3: chiên bánh gạo

đặt chảo lên bếp, đun cho chảo được nóng già rồi thêm chừng 15 - 20ml dầu ăn vào.

tiếp đến cho bánh gạo vào chảo và chiên vài phút để bánh gạo nở đều, hơi phồng lên.

bước 4: chiên gà

cho phần thịt gà ướp vào trong một chiếc nồi gang, sau đó đậy kín vung lại và đun trong khoảng 10 phút, nếu dùng chảo rán thì đun trong khoảng 8 phút là được. khi đun gà ở bước này bạn nên đun với ngọn lửa to để gà ngấm đều gia vị và chín đều hơn.

tiếp tục đun rồi mở vung nồi ra, dùng thìa gỗ đảo thịt cho đều và xếp bánh gạo chiên lên trên gà. lúc này bạn hạ lửa một chút rồi đậy nắp chảo lại. tiếp tục đun như vậy cho tới khi gà được chín mềm, hương thơm của thịt gà lan ra.

ảnh minh họa

bước 5: làm gà nướng phô mai

khi thịt gà đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bắc nồi xuống rồi bày phô mai đã chuẩn bị lên trên.

cho nồi gà vào trong lò nướng, nướng tới khi phần phô mai tan chảy và sôi lên là được.

lưu ý: thời gian chờ phô mai sôi chỉ mất vài phút do đó bạn nên chú ý để tránh làm phô mai trào ra hoặc bị cháy sém mất nhé! bạn có thể hẹn giờ để biết thời gian chính xác hơn.

ảnh minh họa

bước 6: trình bày và thưởng thức

lúc này bạn đem nồi gà sốt phô mai ra, chuẩn bị một chiếc đĩa và bày gà vào đó. bạn có thể rắc thêm chút hành lá đã chuẩn bị lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-ga-chien-sot-pho-mai-thom-ngon-beo-ngay-d161347.html

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-ga-chien-sot-pho-mai-thom-ngon-beo-ngay/20210129080522509)

Tin cùng nội dung

  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Các bệnh về răng miệng, ít khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nên nhiều người thường lơ là vấn đề chăm sóc, đặt biệt là giới văn phòng.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY