Với nguyên liệu rất dễ tìm ở chợ hay trong siêu thị và chỉ cần thao tác đơn giản, các bà nội trợ có thể tự tay làm món mỳ cống cuốn thịt heo chiên để đãi cả gia đình. vẻ ngoài bắt mắt, hương vị đậm đà với sắc vàng của mì, sắc hồng nhạt của thịt heo khiến món ăn không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn thể hiện sự khéo léo và tâm ý của người nấu.
Thịt heo xay: 200g
Rau mùi thái nhỏ: 2 muỗng cà phê
Tỏi thái lát mỏng: 2 muỗng cà phê
Tiêu: ½ thìa
Muối: ¼ thìa cà phê
Nước mắm: 1 muỗng canh
1 quả trứng
Dầu ăn, mì ông hoặc mỳ trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Đảm bảo các nguyên liệu đều được rửa sạch trước khi chế biến
Bước 2: Tẩm ướp gia vị và tạo hình viên
Cho hỗn hợp tất cả nguyên liệu (thị, muối, tiêu, tỏi, rau mùi, nước mắm và 1 quả trứng) đã chuẩn bị ở trên vào một tô lớn và trộn đều, nhào nặn đến khi thịt xay ngấm các gia vị. Thịt sẽ ngấm đều gia vị hơn nếu bạn dùng tay để trộn thay vì dùng muỗng.
Sau khi thịt ngấm đều gia vị, nặn thành từng viên nhỏ với kích thước vừa phải và để thịt nghỉ từ 10-15 phút
Mì ống được rửa sạch, trần qua nước ấm để sợi mì mềm và loại bỏ mùi
Cuộn những sợi mì ống xung quanh viên thịt xay đã chuẩn bị ở trước. Ở bước này, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra các kiểu dáng viên để món ăn hấp dẫn hơn
Bước 3: Chế biến
Chuẩn bị chảo dầu với lượng dầu ngập ½ viên thịt và chiên đến khi sợi mì chín vàng thì cho ra đĩa và thưởng thức
Món ăn hoàn thành sẽ có màu vàng của mỳ, màu hồng nhạt của thịt heo. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt, độ giòn của mỳ.
Khi ăn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hay sốt mayjo, tùy vào khẩu vị của mỗi người.
Chỉ cần một chút sáng tạo và sự khéo léo của mình, các bà nội trợ có thể tạo ra một món ăn ngon, hấp dẫn từ các nguyên liệu vô cùng quen thuộc để chiêu đãi cả gia đình trong bữa tiệc cuối tuần.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-mon-my-cuon-thit-heo-chien-gion-ngon-dep-mat-d178403.htmlTheo Khỏe & Đẹp