Để làm món thịt heo sốt dứa thơm ngon, chị em nội trợ sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như những bước chế biến cầu kì.
Bước 1: Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt rồi chia làm đôi. Một nửa thái miếng vừa ăn, nửa còn lại băm nhuyễn.
Bước 3: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị, sau đó trộn thịt với 1 quả trứng gà và lăn qua bột ngô.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, chờ tới khi dầu nóng già thì cho thịt vào chiên vàng rồi cho ra đĩa. Dầu trong chảo nên đổ bớt ra ngoài để tiến hành làm nước sốt thịt.
Bước 5: Cho cà chua, dứa băm nhỏ vào chảo xào đến khi cà chua và dứa mềm rồi nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho tiếp dứa, ớt chuông, hành tây thái miếng vào đun tới khi chín.
Bước 6: Khi dứa chín cho thịt lợn đã chiên vào chảo sốt cùng. Đến khi nước sốt cạn và thịt ngấm đều gia vị, hương vị của dứa thì tắt bếp, nhấc ra.
Chủ đề liên quan:
thịt heo