Nguyên liệu làm mứt táo ngon
Táo ta 1 kg
Đường cát vàng 500g
Vôi tôi 2 thìa cà phê
Phèn chua 2 thìa cà phê
Cách chế biến mứt táo ngon tại nhà
Bước 1: Đầu tiên bạn nên chọn loại táo ta rửa sạch sau đó dùng tăm hoặc nĩa xiên vào cho táo dập. Rồi bạn hãy cho vôi tôi vào tô sau đó đổ nước vào để vôi hòa với nước. Khoảng 2-4 phút thì nước vôi lắng xuống, chắt lấy nước vôi trong là được. Rồi bạn hãy cho phèn chua vào nồi và cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi.
Bước 2: Bạn hãy ngâm và chần táo, việc bạn ngâm táo với nước vôi để táo có độ trong và rắn chắc.
Với táo sau khi làm giập thì cho vào ngâm với nước vôi trong đã chắt trước đó. Ngâm táo với nước vôi khoảng 8 tiếng. Rồi sau đó vớt ra, rửa táo nhiều lần với nước sạch để mất mùi vôi.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy nước phèn chua đun sôi thì cho táo vào, chần khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Sau đó vớt táo ra, rửa nhiều lần với nước sạch để mất mùi phèn chua.
Bước 4: rồi sau đó bạn hãy ngâm và sên mứt táo với đường, bạn hãy rải đều táo với đường, khoảng 5 phút thì xốc đều một lần để táo ngâm đều đường. ngâm đến khi nào đường tan hết thì được. bạn hãy ngâm cho tới khi táo đã ngấm đều đường thì cho tất cả vào chảo chống dính sâu lòng.
Bước 5: Tiếp đó bạn hãy chuẩn bị sêm táo với đường , bạn hãy mở lửa to để nước đường sôi trong khoảng 7 phút đầu, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi táo chuyển màu vàng đậm hoặc thấy nước đường còn sền sệt thì tắt bếp.
Tuy nhiên, nếu trong nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng thì hãy cho mứt táo vừa hoàn thành vào để sấy khô. bạn hãy sấy trong vòng 60 phút là được. rồi sau đó bạn hay đặt mứt tao vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín khi nào ăn thì lấy ra dùng.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-mut-tao-ta-ngon-dung-trong-ngay-tet-d302536.htmlTheo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
cách làm cách làm mứt cách làm mứt táo Cách làm mứt táo ta làm mẹ làm mứt mứt táo mứt tết nấu ăn táo ta