Với vị mềm ngọt đặc trưng, ngao thường được nấu canh, hấp sả ớt, xào me hoặc nướng... tuy nhiên, món ngao hấp trứng là một biến tấu ngon miệng, dễ làm khác mà bạn có thể làm ngay nếu còn chưa biết ăn gì hôm nay nhé!
Ngao tươi mua về ngâm nước ít nhất 2 tiếng, sơ chế sạch rồi cho vào nồi thêm nước luộc sôi cho ngao há miệng.
Với ngao chín, các bạn nhặt lấy phần ruột ngao, sơ chế sạch và cho phần thịt ngao vào bát to. có thể bớt lại vài con ngao nguyên vỏ để trang trí cho đẹp.
Rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ. cho thịt ngao vào bát to, xếp phần ngao còn nguyên vỏ lên trên, rắc rau mùi thái nhỏ.
Ngao và trứng đều rất thích hợp dùng trong nhưng ngày hè oi bức vì vừa giàu chất dinh dưỡng lại lạ miệng.