Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm thạch xoài tráng miệng không cần lò nướng

Mùa Hè đang đến, đã đến lúc có thể trổ tài làm món thạch sữa xoài chiêu đãi cả nhà. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm món thạch xoài, đảm bảo bạn và người thân sẽ yêu thích món tráng miệng nhỏ này.

Thành phần cho món thạch xoài:

- 200g sữa nguyên chất

- 1 quả xoài

- 15g đường trắng

- Bột gelatin (10g)

Cách làm thạch xoài:

Bước 1

Làm mềm bột gelatine, ngâm trong nước lạnh trong 10 đến 15 phút (hãy chắc chắn sử dụng nước lạnh thay vì nước ấm hoặc nước nóng, sẽ ảnh hưởng đến sự tan chảy tiếp theo).

Ảnh minh họa

Bước 2

Cắt xoài.

Bước 3

Thêm đường vào sữa, đun nóng sữa cho đến khi đường tan chảy (sữa không cần đun sôi).

Bước 4

Thêm bột gelatin đã được làm mềm vào sữa và khuấy cho tan chảy.

Bước 5

Cho xoài vào bát và đổ sữa.

Bước 6

Sau khi đổ, đậy nắp hoặc bịt một lớp bọc nhựa để trong tủ lạnh hơn 4 giờ.

Bước 7

Thành phẩm khi đã xong, lấy ra và cắt thành miếng.

Mẹo nấu món thạch xoài:

Bột hoặc lát gelatin phải được ngâm trong nước lạnh, và thời gian làm lạnh phải hơn 4 giờ.

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/cach-lam-thach-xoai... Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/cach-lam-thach-xoai-trang-mieng-khong-can-lo-nuong-43419.html

Theo Autran/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-thach-xoai-trang-mieng-khong-can-lo-nuong/20200507033947759)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY