Thịt viên sốt cà chua
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa. | |
- Thịt vai: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Hạt tiêu; mắm ngon
- Một ít mộc nhĩ, gia vị
Cách làm:
- Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.
- Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.
- Cà chua bổ múi cau.
- Viên nhỏ từng viên thịt.
- Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.
- Vẫn chảo đó phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.
- Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng.
- Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được
- cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.
Cá viên xốt cà chuaNguyên liệu:
- 4 muỗng canh bột mì
- 2 muỗng canh hành ngò cắt nhỏ
- 400g cà chua băm nhỏ
- 50g nấm búp cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 200g đậu Hà Lan trái luộc chín.
Cách làm:
- Cắt phi lê cá thành từng miếng lớn, cho vào máy xay nhuyễn cùng với bột mì + tiêu + muối + hành, ngò cắt nhỏ.
- Chia cá thành 16 phần, vo viên lại.
- Cho cà chua băm nhỏ + nấm cắt nhỏ + 3 muỗng canh nước nóng + đường vào trong chảo, nấu trên lửa vừa cho đến lúc cà chua và nấm mềm. Cho cá viên vào, đậy nắp kín và nấu lửa nhỏ 10 phút cá chín.
- Bày cá viên xốt cà ra đĩa, dọn dùng với đậu Hà Lan trái luộc.
Cá viên xốt cà chua là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng và ngon miệng
Chúc các bạn thành công!
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-thit-vien-ca-vien-sot-ca-chua-ca-nha-dua-nhau-gap-d84840.htmlTheo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
cá viên sốt cà chua cách làm cá viên sốt cà chua cách làm thịt viên sốt cà chua nấu ăn thịt viên sốt cà chua