Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm tim lợn xào chua ngọt ngon khó cưỡng cho bữa cơm cuối tuần

Món tim lợn xào chua ngọt kích thích vị giác và bổ dưỡng chắc chắn là món ngon cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm tim lợn xào chua ngọt

- Tim lợn: 1 quả

- Cà chua:1 hoặc 2quả

- Dứa: 1/2 quả

- dưa leo (dưa chuột): 1 quả

- Hành tây: 1/2 củ

- Hành lá, tỏi, hạt tiêu, gừng

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn...

Món tim lợn xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước làm tim lợn xào chua ngọt

Trước tiên bạn rửa sạch tim bằng nước lạnh pha muối loãng, rồi ngâm vào chậu nước lạnh có pha hỗn hợp muối, gừng đập dập trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Tiếp theo bạn bổ đôi tim và thái tim thành miếng thật mỏng theo chiều dọc rồi làm sạch các vết máu bầm tụ bên trong, nếu không lúc xào phần máu tim này sẽ chuyển màu đen không đẹp mắt và tạo mùi tanh. Cho tim vào bát tô ướp cùng chút muối, hạt tiêu, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Trong khi chờ ướp tim, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn. hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau. cà chua rửa sạch, thái múi cau. dưa leo rửa sạch bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, thái lát xéo vừa ăn rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng 5-7 phút để dưa giòn và không bị thâm. tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 30 ml dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút tim vào xào với lửa lớn nhất để tim không bị ra nước, đảo nhanh tay đến khi thấy tim chín tái thì múc ra tim ra đĩa. vẫn chiếc chảo ấy, các bạn giảm xuống lửa vừa rồi đổ hành tây vào xào trong khoảng 2 phút thì lần lượt cho cà chua, dứa, dưa leo vào đảo cùng, nêm thêm vào chảo 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 chút muối vào chảo rồi dùng đũa đảo để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Sau đó đổ đổ tim lợn đã chín vào chảo, xào cùng trong khoảng 5 phút để hương vị các nguyên liệu: tim, cà chua, dứa ... hòa quyện với nhau, cuối cùng nêm nếm lại lần cuối cho thật vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu lên trên, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-tim-lon-xao-chua-ngot-ngon-kho-cuong-cho-bua-com-cuoi-tuan-d133785.html

Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-tim-lon-xao-chua-ngot-ngon-kho-cuong-cho-bua-com-cuoi-tuan/20201205084927924)

Tin cùng nội dung

  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Sinh tố bưởi, dứa, dâu tây... sẽ giúp vòng 2 bạn thon gọn trông thấy.
  • Không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon, hành tây còn có nhiều tác dụng chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.
  • Rutin - chất chiết xuất từ hành tây - có tác dụng đốt cháy chất béo, giảm huyết áp, cân bằng hàm lượng đường trong máu, cải thiện tổn hại ở gan.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày lạnh, nhớ hành tây. Bởi vì, hành tây có tác dụng trị bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY