Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách luộc tôm vừa ngon lại thơm ít người biết

Với 2 nguyên liệu này món tôm luộc không chỉ ngon ngọt, mà thơm nức, chẳng còn mùi tanh.

Tôm là một trong những hải sản được rất nhiều người ưa thích. tôm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, rang, nấu canh, làm nhân các loại nem hay bánh, nộm, luộc, hấp... trong đó là cách nấu khá phổ biến. không những đơn giản, nhanh và đặc biệt khiến người ăn cảm nhận được hương vị nguyên bản nhất của loại hải sản này.

Tuy nhiên, một số người vẫn nhận thấy mình còn bị tanh, thịt không ngọt. lý giải điều này, đầu bếp cho rằng, ngoài việc cho gừng, chút muối khi luộc tôm, chúng ta cần phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa thì tôm mới ngọt, ngon, thơm nức. hai nguyên liệu này là gì, các bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết dưới đây.

Trước tiên để mọi món ngon, bạn cần chọn được những con tươi.điều cơ bản nhất khi mua phải chọn những con còn tươi sống, khỏe mạnh. nếu mua đông lạnh, bạn nên thử bấm thử vào thân tôm,thấy thân rắn chắc chứng tỏ nó còn sống trước khi được để đông lạnh, nên mua.

Nhìn vào vỏ tôm, biển chất lượng cao thường có màu xanh trắng, đực có màu vàng nhạt, vỏ có màu sáng trong và đầu liên kết chặt chẽ chắc chắn với thân tôm.khi mua cũng nên ngửi mùi tôm. tươi sẽ có mùi đặc trưng. nếu là đông lạnh sẽ có mùi hải sản nhẹ và không có mùi gì khác.

Sau khi mua về, rửa sạch, chuẩn bị luộc. nếu có thời gian bạn có thể ngâm trong nước sạch 1 tiếng rồi vớt ra.

Cho nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hạt tiêu, muối, đun cho nước sôi. lúc nàyđổ vào, thêm một chút rượu trắng, cho vào đun khoảng 2 phút.chú ý, nhanh tay vớt ra, chỉ cần cong đều là đã chín.

Nếu thích, sau khi vớt ra, bạn có thể cho vào chậu nước đá ngâm 5 phút rồi thưởng thức. với cách này rất chắc thịt. nếu thích ăn nóng bạn có thể bỏ qua bước này.

Như vậy, chúng ta cần nhớ rằng, khi luộctôm, bạn đừng chỉ cho muối và gừng mà còn phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa đó là hạt tiêu và rượu trắng. hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước, còn rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm. với 2 nguyên liệu này, nấu chín sẽ thơm hơn mà không hề có mùi tanh.

Lưu ý, nên nhớ luộc tômbằng nước nóng để rút ngắn thời gian nấu, tôm tươi và ngon. nếu bằng nước lạnh, tôm sẽ bị nóng lâu, thịt bở hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-luoc-tom-vua-ngon-lai-thom-it-nguoi-biet/20201115052021099)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY