Để nấu ăn Tết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 05kg khổ qua, 250g thịt thăn, 25g nấm mèo, 25g miến, 1 quả trứng vịt, 50g nấm rơm, 2-3 củ hành tím, 1 củ tỏi, ½ muỗng hạt tiêu và 50g hành lá. Ảnh: edupapers.
Đối với khổ qua, bạn cắt 2 đầu, rạch một đường dài trên thân và moi hết hạt ra. Sau đó, ngâm với nước muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Ảnh: zadn.
Hành lá nhặt sạch, tách riêng phần gốc trắng và phần lá. Sau đó, trụng lá hành nhanh qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh. Ảnh: 24h.
Đối với nấm mèo, bạn ngâm nước ấm rồi cắt bỏ gốc, xắt nhuyễn. Nấm rơm thì gọt phần gốc già bỏ đi và rửa sạch, để ráo. Ảnh: motthegioi.
Bước tiếp theo, bạn cho thịt thăn, tỏi và hành tím, tiêu xay, bột ngọt, muối vào cối xay thật nhuyễn. Ảnh: edupapers.
Bạn trần trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Khi nguội, bạn vớt ra và nhồi hỗn hợp thịt xay vào bên trong ruột, dùng hành lá để buộc trái lại. Ảnh: 2monngonmoingay.
Cuối cùng, bạn nấu nước sôi và cho nhồi thịt cùng nấm vào, vặn lửa nhỏ hầm cho đến khi mềm hẳn. Ảnh: cooky.
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu ăn ngon canh khổ qua chế biến canh khổ qua chuẩn không cần chỉnh hướng dẫn nấu canh khổ qua ngon khổ qua mẹo vặt nấu ăn ngon mướp đắng nhồi thịt nấu canh