Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách nấu thịt bò hầm cà chua vừa làm canh, vừa có súp thơm lừng cả bếp

Thịt bò hầm cà chua vừa là món canh ăn cùng cơm trắng, món súp chấm bánh mỳ, hay đơn giản là xì xụp ăn không cũng thấy đủ đầy cho một bữa ăn.

Đó là bởi thịt bò và cà chua đều giàu dưỡng chất, có thể đáp ứng được nhu cầu của một bữa ăn. hơn nữa, hai nguyên liệu này là "đôi bạn thân", nên khi kết hợp với nhau, luôn tạo ra những món khó có thể chối từ.

Nguyên liệu:

- 700gr thịt bò (chọn thịt dẻ sườn cho mềm)2 quả cà chua lớn, hồi, quế, lá nguyệt quế, tiêu đen, gừng, hành hoa, tỏi, rau mùi.

- 15 gr sốt dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh nước mắm, 10gr đường phèn, 1 thìa canh sốt cà chua, 5gr nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò chọn loại mềm, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Đun sôi nồi nước, chần qua thịt bò trong khoảng 30 giây để loại bỏ tạp chất. vớt thịt ra, xả dưới vòi nước lạnh để rửa sạch thịt.

Bước 2: Hầm thịt

Cho thịt bò vào nồi (nồi gang là thích hợp nhất) cùng với các loại gia vị bao gồm 2 cánh hồi, 1 thanh quế nhỏ, 3 lá nguyệt quế, 5gr tiêu đen, cùng dầu hào, gia vị, nước mắm, đường phèn. trộn đều và ướp trong ít nhất 15 phút.

Đổ 2 lít nước vào nồi thịt,hầm nhỏ lửa trong khoảng 50 phút. Có thể hầm bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Chuẩn bị cà chua

- cà chua sửa sạch, chần qua nước sôi để dễ bóc vỏ. sau khi bóc vỏ cà chua, thái miếng nhỏ.

- cho một chút dầu vào chảo, cho tỏi đã băm nhỏ vào phu thơm. đổ cà chua vào chưng đến khi ra bột, cho thêm tương cà vào, đảo đều tay.

Bước 4: đun cà chua và thịt

Đổ thịt bò đã hầm vào chảo cà chua và đun đến khi phần nước cốt sánh lại. bạn có thể điều chỉnh, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp tùy thích.

Món ăn này nên dùng nóng. Khi ăn, rắc lên một chút rau mùi thái nhỏ để tạo sắc màu và mùi thơm.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/thit-bo-ham-ca-chua-vua-lam-canh-vua-co-sup-thom-lung-ca-bep-51202061018561755.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-thit-bo-ham-ca-chua-vua-lam-canh-vua-co-sup-thom-lung-ca-bep/20201007034159936)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
  • Giọng nói là đại sứ của bạn đối với thế giới bên ngoài. Nó thể hiện tính cách và cảm xúc của bạn.
  • Từ ngàn xưa cho đến ngày nay, người dân Ấn Ðộ đã có thói quen dùng hoa và dược thảo từ thiên nhiên để ngâm tắm...
  • Thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa những căn bệnh xảy ra ở tuyến liệt liệt, bao gồm cả bệnh ung thư.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Có nhiều cách để cải thiện tâm trạng, giúp bạn trở nên vui vẻ và lạc quan hơn trong cuộc sống.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY