Ảnh minh họa.
Khoa học đã chứng minh, mật ong và gừng đều có tính kháng khuẩn rất tốt, giúp phòng ngừa và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, trong thành phần của gừng còn có shogaol, một chất có thể chống lại các tế bào gây ung thư. Nhờ đặc tính này mà gừng ngâm mật ong là một trong những phương pháp tự nhiên tốt nhất để ngăn ngừa ung thư.
Mật ong gừng cũng đem lại hiệu quả cao trong việc giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày, làm tăng cảm giác thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn cũng như giúp tăng cường quá trình trao đổi chất cũng như cải thiện lưu thông máu. Và có tác dụng kháng khuẩn, sát khuẩn, giúp làm ấm cơ thể và chữa các chứng phong hàn. Vì thế mật ong gừng được coi là “thần dược” cho những người thường xuyên mắc các bệnh viêm xoang, đau họng, nhức đầu…
Dưới đây là cách làm mật ong ngâm gừng:
1. Nguyên liệu
- Gừng ta: 0,5 kg (nên chọn mua những củ gừng càng già càng tốt)
- Mật ong: 1 lít
- Hũ thủy tinh có nắp đậy
2. Cách thực hiện
- Rửa sạch gừng rồi thái thành các lát mỏng, băm nhuyễn rồi cho vào lọ thủy tinh đã rửa sạch và lau khô. (Hoặc gừng cạo vỏ đem bào thành từng lát mỏng rồi phơi nắng cho se mặt. Trong quá trình phơi, bạn nhớ trở mặt các miếng gừng để 2 mặt được se đều).
- Rót mật ong vào lọ thủy tinh cho đến khi đầy bình.
- Ngâm cho đến khi nhìn thấy miếng gừng quắt lại là có thể sử dụng được.
- Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát dùng dần.
Pha vào nước ấm từ 1 - 2 thìa hỗn hợp mật ong gừng và nên uống vào buổi sáng. Mật ong và gừng có thể cho nhiều hơn công thức trên tùy theo khẩu vị của mọi người.
Theo Kim Anh/Petrotimes
Link bài gốc Lấy link
https://dulich.petrotimes.vn/cach-ngam-mat-ong-gung-tang-suc-de-khang-cho-mua-dich-619333.htmlTheo Kim Anh/Petrotimes