Dinh dưỡng hôm nay

Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng đãi khách ngày Tết, ngon bất bại mà chẳng tốn nhiều công sức

Hạt dẻ nướng múp míp vàng ươm là món ăn vặt vô cùng lý tưởng trong những dịp Tết đến xuân về này này. Dưới đây là cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng vô thơm bùi ngon bất bại.

Hạt dẻ nướng múp míp vàng ươm là món ăn vặt vô cùng lý tưởng trong những dịp tết đến xuân về này này. không chỉ hương vị thơm ngon, mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch. không chỉ vậy theo đông y, có vị ngọt, tính ấm, cực kỳ tốt trong việc làm ấm cơ thể, đặc biệt là với trẻ nhỏ và mẹ bầu. cách làm vô cùng đơn giản, cụ thể như sau.

Nguyên liệu:

- Hạt dẻ: 500 gram.

- Muối hạt: 1 thìa cà phê.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế hạt dẻ

- mua về đổ ngập nước để loại bỏ những hạt thối nổi lên mặt nước, sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo.

- dùng dao nhỏ khía sẵn hình dấu cộng ở phần đỉnh hạt dẻ, chú ý khía sâu một chút. cách này giúp dễ nở hơn trong quá trình nướng, gia tăng hương vị và dễ bóc hơn.

Ảnh minh họa

- tiếp tục ngâm trong nước, chú ý ấn nhẹ vào phần để đẩy bớt không khí bên trong ra ngoài.

- bắc một nồi nước lên bếp + 1 thìa cà phê muối, khi sôi thì cho vào luộc trong vòng 15 phút. vớt ra, để ráo.

Bước 2: Nướng hạt dẻ

- lót giấy nên lên khay nướng, rồi bỏ hạt dẻ lên khay và cho vào ở chế độ nướng trong vòng 15 phút.

- sau khoảng thời gian trên, lấy ra kiểm tra xem đã được chưa. nếu chưa đạt yêu cầu thì quay thêm 5 phút. đạt yêu cầu buộc nở bung và tỏa mùi thơm.

- trút ra, ủ ấm bằng giấy báo hoặc khăn bông trong vòng 15 phút là được. bước này giúp không bị hấp hơi và dễ róc vỏ hơn.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-rang-hat-de-bang-lo-vi-song-dai-khach-ngay-tet-ngon-bat-bai-ma-chang-ton-nhieu-cong-suc/20200124102459414)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY