Dinh dưỡng hôm nay

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Món súp lơ xào thịt bò không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, đạm, sắt, và các loại vitamin có khả năng bồi bổ cho cơ thể.

Nguyên liệu làm súp lơ xào bò

3 cây súp lơ xanh

2 củ cà rốt.

500 g thịt bò

Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm nhuyễn.

Nguyên liệu làm súp lơ xào thịt bò (Ảnh minh họa)

Các bước làm súp lơ xào bò

Bước 1: đem súp lơ xanh đi rửa sạch, dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn. cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng dày khoảng 0,5-1cm. lấy 1 chậu nước ph loãng muối, cho súp lơ và cà rốt và ngâm 15 phút. ngâm xong rửa lại cho sạch.

Bước 2: bắc nồi nước lên bếp đun tơi khi sôi, cho súp lơ và cà rốt vào chần qua, vớt ra bát để ráo nước. sau đó cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: rửa thịt bò qua nước sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.ướp thịt bò với hạt nêm, ít dầu ăn, đường, nước tương trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ một lúc cho dầu nóng thì mới cho tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào, đảo đều, nhanh tay, nhớ để lửa lớn. xào cho đến khi thịt chín tái thì cho súp lơ, cà rốt vào xào chín. bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa, rắc chút tiêu rồi dùng nóng với cơm trắng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/cach-xao-sup-lo-xao-thit-bo-mem-ngon-bo-duong-d163743.html

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc

https://giadinhvietnam.com/cach-xao-sup-lo-xao-thit-bo-mem-ngon-bo-duong-d163743.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/cach-xao-sup-lo-xao-thit-bo-mem-ngon-bo-duong-390919)

Tin cùng nội dung

  • Khi ở tuổi vị thành niên, cơ thể trẻ phát triển nhanh cả về chiều cao và cân nặng bởi vậy việc bổ sung các vi chất trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong mùa hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Với giá thành rẻ hơn nhiều lần nhiều người kinh doanh vì ham lợi sẵn sàng “hô biến” thịt lợn sề, thịt trâu nái thành thịt bò bất chấp những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Nghiên cứu mới đây gợi ý rằng loại Thu*c mới chứa một hoạt chất được tìm thấy trong súp lơ xanh có thể mang lại “tiềm năng to lớn” trong việc điều trị căn bệnh thoái hóa khớp.
  • Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
  • Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị Thu*c có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo.
  • Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
  • Trong quan hệ T*nh d*c, đôi khi có những trục trặc mà ta không biết cách nào giải quyết.
  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY