3 cây súp lơ xanh
2 củ cà rốt.
500 g thịt bò
Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm nhuyễn.
Bước 1: đem súp lơ xanh đi rửa sạch, dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn. cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng dày khoảng 0,5-1cm. lấy 1 chậu nước ph loãng muối, cho súp lơ và cà rốt và ngâm 15 phút. ngâm xong rửa lại cho sạch.
Bước 2: bắc nồi nước lên bếp đun tơi khi sôi, cho súp lơ và cà rốt vào chần qua, vớt ra bát để ráo nước. sau đó cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.
Bước 3: rửa thịt bò qua nước sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.ướp thịt bò với hạt nêm, ít dầu ăn, đường, nước tương trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 4: bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ một lúc cho dầu nóng thì mới cho tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào, đảo đều, nhanh tay, nhớ để lửa lớn. xào cho đến khi thịt chín tái thì cho súp lơ, cà rốt vào xào chín. bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa, rắc chút tiêu rồi dùng nóng với cơm trắng.
Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam
https://giadinhvietnam.com/cach-xao-sup-lo-xao-thit-bo-mem-ngon-bo-duong-d163743.html
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
https://giadinhvietnam.com/cach-xao-sup-lo-xao-thit-bo-mem-ngon-bo-duong-d163743.html
Chủ đề liên quan:
bổ dưỡng mẹo nấu ăn hay món ngon dễ làm món xào ngon súp lơ súp lơ xào thịt bò xào súp lơ xào thịt xào thịt bò