Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Cần bỏ ngay Đậu phụ nếu có 3 hiện tượng này

Người nào có nguy cơ đột quỵ cao?

Đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định.

Tuy nhiên, đậu phụ không phải là thứ có thể để lâu, nếu có 3 dấu hiệu sau đây thì bạn tuyệt đối không nên mua

1. Không nên chọn đậu phụ quá trắng

Màu đậu phụ quá trắng, là đậu được cho thêm chất phụ gia vào tạo màu sắc đẹp hơn. nếu ăn thường xuyên rất dễ gây hại cho sức khỏe về lâu dài.

Bởi vì, đậu phụ vốn được làm từ hỗn hợp nước và đậu nành nên khi ra thành phẩm, chúng sẽ có màu hơi ngả vàng nhạt.

2. Tránh mua nếu cầm thấy đậu phụ cứng và dính

Bạn nên chọn mua đậu mềm, có tính đàn hồi và nhìn mượt mà, vì đậu nành vốn giàu protein. Nếu chạm tay vào mà bạn thấy những bìa đậu này quá cứng, hơi dinh dính, không có tính đàn hồi thì tuyệt đối không nên mua.

3. Không nên mua đậu phụ có mùi chua

Khi chọn mua đậu, nếu ngửi thấy đậu có mùi chua thì tốt nhất bạn đừng nên mua vì đây là miếng đậu bị lưu cữu, có thể bị hư hỏng bên trong. Vì trong thời gian chế biến ra những bìa đậu, sẽ có mùi đậu nành nhẹ và hạn sử dụng thường rất ngắn. Nên nếu là đậu từ 2 ngày trở nên có thể phát ra mùi chua nồng sau một quá trình lên men dài.

D.L

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/can-bo-ngay-dau-phu-neu-co-3-hien-tuong-nay-post83627.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY