GS.TS Bùi Minh Đức, Viện Dinh dưỡng Quốc gia trả lời: Theo các nghiên cứu và trên 8 thử nghiệm theo dõi khẩu phần ăn có lượng canxi cao đã không làm tăng huyết áp, ngược lại canxi thấp sẽ làm tăng huyết áp.
Các số liệu khảo sát dịch tễ trên người và thử nghiệm trên động vật cũng nhận thấy, lượng canxi trong khẩu phần thấp dưới ngưỡng đã làm tăng áp lực máu.
Với người sử dụng khẩu phần có lượng canxi dưới 600mg/ngày sẽ bị tăng huyết áp. Các nhà y học lâm sàng đã xác định khẩu phần bổ sung 1.000 - 1.500mg canxi/ngày không làm tăng huyết áp.
AloBacsi.vn Theo Kiến thức
Chủ đề liên quan:
8 bệnh nhân 8 bệnh nhân khỏi bệnh bệnh nhân Bệnh nhân khỏi bệnh ca mắc ca mắc mới Các biện pháp các cơ chống dịch dịch covid dự kiến huyết áp khỏi bệnh mắc mới nâng cấp sở y tế thêm ca mắc Thêm ca mắc mới