Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Chỉ từ những nguyên liệu chế biến quen thuộc, nhưng với một chút sáng tạo là bạn hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. đơn giản như món chả đậu phụ om dưới đây, chỉ với nguyên liệu chính là thịt heo và đậu phụ là bạn đã có ngay một món chả om nóng hổi mềm ngọt ăn cùng với cơm rồi đấy.
1
Đậu phụ cho vào khăn vải để vắt hết nước. Cho đậu phụ ra bát sau đó nghiền nát. Thêm thịt băm vào trộn đều.
Tiếp đó thêm tinh bột ngô vào trộn chung.
Đập trứng vào và thêm rượu nấu ăn, muối, hành lá, gừng băm, trộn đều.
2
Viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn.
3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 50% thì cho thịt viên vào chiên. Chiên cho viên thịt chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
4
Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ xì dầu, dầu hào và 250ml nước lọc vào đun ở lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì cho thịt viên chiên vào rim cho thịt ngấm gia vị và nước cạn bớt.
Hòa bột năng với chút nước lọc sau đó đổ vào chảo thịt đảo đều cho sốt sánh lại thì tắt bếp.
Trong những ngày mưa lạnh cuối mùa đông thì bữa tối mà có món chả đậu phụ om thế này vừa nóng hổi lại ngọt ngon, ăn cùng cơm trắng thì hẳn ấm bụng lắm ý. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nên rất đáng để bạn thử làm đấy.
Để làm được món chả đậu thịt băm om thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chủ đề liên quan:
hướng dẫn nấu ăn ngon món ăn ngon món ăn từ đậu phụ món ăn từ thịt heo món mặn ngon cơm