Đậu phụ cuốn lá lốt
Nguyên liệu gồm có: đậu phụ 2 miếng, lá lốt 1 bó, nấm hương, nấm tai mèo, hành lá. gia vị gồm: nước mắm hoặc nước tương, bột ngọt, bột nêm, đường, dầu ăn
Cách chế biến:
Bước 1. Rửa sạch lá lốt, ngắt lấy lá to cho dễ cuốn.
Nấm hương và nấm mộc nhỉ đem ngâm nước nóng cho nở ra. Rồi đem cắt nhỏ.
Bước 2. đậu phụ xay nhuyễn rồi đem trộn với nấm, hành, nêm thêm gia vị và trộn đều. như vậy là ta đã có nhân đậu phụ để làm món là lốt cuốn rồi đó.
Bước 3. Trải lá lốt ra cái dĩa rồi bỏ 1 lượng nhân vừa phải vào, cuốn lại. Làm lần lượt cho hết phần nhân.
Bước 4. Bắc chảo, bỏ dầu sôi thì bỏ chả lá lốt vào chiên. Lúc chiên nên để lửa vừa, và trở đều tay để không bị cháy. Khi đã chín vàng 2 mặt thì gắp ra dĩa.
Bước 5. Mang ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt, có thể chẩm với nước tương hoặc nước mắm hay tương ớt tùy thích.
Đậu phụ cuốn lá lốt.Dậu phụ chiên sả ớt
Nguyên liệu gồm có: 3 miếng đậu phụ, 2 cây sả, 2 củ hành tím, 1 quả ớt, dầu ăn, hạt nêm...
Cách làm đậu phụ chiên sả ớt:
Bước 1: đậu phụ rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. sau đó cho vào chảo chiên vàng hai mặt, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
Bước 2: Sả, ớt , hành tím băm nhuyễn, xong cho hỗn hợp sả, ớt , hành vào chảo phi thơm, cho thêm nước mắm, xì dầu và gia vị vào.
Bước 3: sau khi hỗn hợp trên hơi sệt lại thì cho đậu phụ đã chiên vào và đảo đều.đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp, cho thêm ít hành lá lên trên. vậy là bạn đã có một đĩa đậu phụ chiên sả ớt cực ngon rồi đó.
Đậu phụ sốt thịt bằm
Nguyên liệu gồm: 500g đậu phụ non, 20og thịt lợn xay, 1 củ cà rốt, 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá thái nhỏ, 150g nấm tươi.
Gia vị gồm: Nước mắm, đường, dầu hào, tiêu, ớt.
Chế biến món đậu phụ sốt thịt bằm:
Bước 1: Rửa sạch cà rốt và nấm, gừng bóc vỏ rồi thái sợi nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, nấm cắt làm 2
Đậu rửa sach cắt miếng vuông vừa ăn. mang đậu phụ non hấp chín tới, thịt lợn xay cho vào ướp gia vị, cà rốt thái hạt lựu,
Bước 2: Xào thịt bằm với cà rốt và gừng. Sau đó cho nấm vào xào cùng, nêm thêm nước mắm, đường, dầu hào vào đảo đều đến khi nấm chín.
Bước 3: đặt những miếng đậu phụ non ra đĩa rồi đổ hỗn hợp vừa xào được lên trên là xong. bây giờ thì có thể dọn ra và thưởng thức được rồi đó.
Theo Thể thao & Văn hóa
Link bài gốc Lấy link
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/chan-thit-ca-gio-cha-me-che-bien-dau-phu-thanh-3-mon-nay-ca-nha-an-het-veo.htmlTheo Thể thao & Văn hóa