Ảnh minh họa
Bước 1: Cho sữa đặc, nước cốt dừa, đá viên vào máy xay sinh tố xay cho đá nhuyễn ra và hỗn hợp bông lên. Trong trường hợp máy xay nhà bạn không xay được đá thì chúng ta nên sử dụng chày đập nhỏ đá ra hoặc sử dụng đá bào. Lúc này hỗn hợp sẽ gần xốp và bông gần giống như tuyết.
Bước 2: Cho phần phin đã chuẩn bị sẵn vào bình lắc và lắc mạnh để sủi bọt. Trong trường hợp không có bình lắc chúng ta có thể dùng chai lavie rỗng để thay thế. Lắc đến khi có một lớp bọt dày và mịn.
Bước 2: Nhào bột năng, bạn cho 95g bột vào thau inox vừa, nấu nước sôi để nguội còn khoảng 80 độ C, đổ vào từ từ và nhồi bột thật kỹ.
Bước 4: Đun sôi nồi nước để luộc viên bột năng nhân cùi dừa để làm trân châu. Trân châu đã chín sẽ nổi lên mặt nước, tiếp tục đun sôi nước nấu thêm 5 phút thì vớt ra bỏ vào nồi nước lạnh chuẩn bị sẵn để trân châu không dính vào nhau.
Bước 5: Đun sôi và khấy đều tay hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc với nước cốt cafe. Sau khi hỗn hợp sôi lên thì giảm nhỏ lửa để hoà tan 5g bột năng còn lại vào, cho thêm 10ml nước khuấy lên cho hỗn hợp sánh lại là được. Sau khi hỗn hợp sôi lên thì tắt lửa để nguội.
Bước 6: Lấy ly đá cho hỗn hợp cafe cốt dừa vào, bỏ thêm hạt trân châu phía trên, cuối cùng là rắc dừa sợi lên mặt để trang trí. Nếu muốn có thể bỏ thêm thạch đen vào để ăn cùng cũng rất ngon.
Chủ đề liên quan:
cà phê cà phê cốt dừa cà phê cốt dừa chân trâu coffe công thức pha chế cà phê pha chế cà phê