Ẩm thực hôm nay

Chào ngày mới bằng món ăn này, chị em vừa ấm bụng, vừa có thể sở hữu thân hình thon thả với cân nặng đáng mơ ước!

Không nhịn ăn sáng, nhưng sáng nên ăn gì để tốt cho việc giảm cân thì không phải ai cũng biết.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, không chỉ cung cấp năng lượng cho 1 ngày làm việc, đây còn là bữa ăn có ảnh hưởng tới quá trình giảm cân, giữ dáng của các chị em. bánh mỳ, bún miến phở thường chứa nhiều dầu mỡ và tinh bột gây béo nên nếu đang muốn siết lại vòng eo, bạn không nên chọn những món ăn này.

Thay vào đó, hãy dành 5 phút để làm món ăn đơn giản mà lại rất tốt cho cơ thể sau đây. đảm bảo ăn vào, chị em chắc chắn chỉ có thể đẹp lên mà thôi.

Cháo yến mạch táo, mật ong

Chào ngày mới bằng món ăn này, chị em vừa ấm bụng, vừa có thể sở hữu thân hình thon thả với số cân nặng đáng mơ ước! - Ảnh 1.

Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch:

100gr yến mạch

1 quả táo

200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa hạt hương vị tùy thích)

Đường ăn kiêng (không bắt buộc)

Mật ong

Bột quế

Chào ngày mới bằng món ăn này, chị em vừa ấm bụng, vừa có thể sở hữu thân hình thon thả với số cân nặng đáng mơ ước! - Ảnh 2.

Cách nấu cháo yến mạch:

- Bước 1: Sơ chế táo

Táo rửa qua nước sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc Thu*c trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ. Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.

Bước 2: Nấu yến mạch

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 - 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm. đây là công thức nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên. nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc cho cả 200ml sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu.

Sau khi yến mạch đã sôi, bạn thêm táo, đường ăn kiêng (số lượng tùy khẩu vị), 4 thìa cà phê bột quế để tăng mùi thơm, 2 thìa canh mật ong vào nồi và khuấy nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Chào ngày mới bằng món ăn này, chị em vừa ấm bụng, vừa có thể sở hữu thân hình thon thả với số cân nặng đáng mơ ước! - Ảnh 5.

Cuối cùng, đổ cháo ra bát, rắc thêm 1 ít táo đã bào lên trên để trang trí. vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.

thành phẩm: cháo yến mạch táo và mật ong ăn nóng hoặc nguội đều ngon. cháo sẽ có mùi thơm béo của sữa tươi kèm vị chua chua của táo, vị thơm đặc trưng của bột quế.

Chào ngày mới bằng món ăn này, chị em vừa ấm bụng, vừa có thể sở hữu thân hình thon thả với số cân nặng đáng mơ ước! - Ảnh 6.

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch

Bạn chọn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch xay nhuyễn. Yến mạch xay nhuyễn khi nấu cháo sẽ dễ tạo cảm giác ngán khi ăn.

Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá:

- Với yến mạch cán mỏng, tỷ lệ là 1 phần yến mạch - 5 phần nước.

- Với yến mạch ăn liền, hay còn gọi là yến mạch xay vỡ, tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch - 2 phần nước.

Yến mạch nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tạo cảm giác no lâu. để việc giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất, chị em đừng quên hợp với việc tập thể dục và không nên ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ trong các bữa còn lại nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chao-ngay-moi-bang-mon-an-nay-chi-em-vua-am-bung-vua-co-the-so-huu-than-hinh-thon-tha-voi-can-nang-dang-mo-uoc-20201125205157876.chn)

Tin cùng nội dung

  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
  • Một số Thuốc trị mụn OTC (không cần kê đơn) có thể gây phản ứng dị ứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng.
  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY