Kinh tế xã hội hôm nay

Cháy rừng dữ dội ở Hải Phòng

Ngọn lửa được cho là do người dân hóa vàng trên núi bất cẩn để lửa lan vào đám cỏ khô, sau đó theo gió lan nhanh khiến 3 ha rừng bị đốt cháy.
Khoảng 14h ngày 30/1, ngọn lửa bùng phát từ lưng chừng núi Một (huyện Thủy Nguyên, TP hải phòng), gió thổi mạnh nên đám cháy nhanh chóng lan rộng khiến cánh rừng bạch đàn, keo rộng nhiều ha bị thiêu rụi.

Thông tin về vụ cháy sau đó được lãnh đạo huyện Thủy Nguyên khẩn trương báo đến các lực lượng chức năng, trong đó có một đơn vị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn của TP hải phòng đóng dưới chân núi, cách vị trí ngọn lửa bùng phát khoảng 500 m.

Đến 15h chiều cùng ngày, các lực lượng phòng cháy chữa cháy, kiểm lâm, bộ đội cùng người dân địa phương đã mang theo dao, câu liêm, phương tiện chuyên dụng... lên dập lửa, cứu rừng. Tuy nhiên, lúc này “bà hỏa” đã lan đến đỉnh đồi.

Khoảng 15 phút sau, ngọn lửa được khống chế, tuy nhiên 3 ha rừng đã bị thiêu cháy.

Theo Hạt kiểm lâm Thủy Nguyên, nguyên nhân vụ cháy có thể do người dân đi thắp hương cho mộ người thân trên núi, trong khi hóa vàng đã bất cẩn để lửa bén vào các bụi cỏ khô, dẫn đến cháy rừng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chay-rung-du-doi-o-hai-phong-3534687.html)

Chủ đề liên quan:

cháy rừng hải phòng mồng 3 tết

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY