Ẩm thực hôm nay

Chỉ cần 2 nguyên liệu cơ bản, siêu rẻ kiếm đâu cũng có là triển được ngay món ăn vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân này!

Cà tím nướng mỡ hành vừa ngon vừa bổ, chị em nhớ thử nha.

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Rau củ 3 quả cà tím, 2-3 quả ớt, 5-7 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, 3 củ hành khô

Hôm nào bận quá,, chị em nhớ triển ngay món cà tím nướng mỡ hành này. nguyên liệu dễ kiếm lại rẻ, cách làm đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Cà tím nướng mỡ hành nè

Cách làm cà tím nướng mỡ hành

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch cà tím rồi để ráo. hành lá, ớt rửa sạch và cắt nhỏ. bóc vỏ tỏi và hành tím, rồi băm nhỏ nha.

2

Nướng cà tím

Chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. sau đó, cho cà tím vào nồi, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. nướng xong, chị em đợi cho cà tím nguội bớt rồi bóc phần vỏ đen. bổ đôi quả cà tím theo chiều dọc hoặc thái ngang thành khúc nhỏ đều được.

Bóc vỏ cà tím

3

Phi hành

Bạn cho vào chảo 4 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi cho hành lá, ớt, hành tây và tỏi đã cắt nhỏ vào. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1-2 thìa cà phê muối và đảo đều khoảng 1 phút trên lửa to rồi tắt bếp.

4

Hoàn thành món cà tím nướng mỡ hành

Giờ thì bạn chỉ cần vớt phần hành lá, hành tím, tỏi và ớt vừa phi thơm trong chảo dầu vào đĩa cà tím nướng là có thể thưởng thức được rồi đó. tùy vào sở thích mà chị em có thể rưới lượng dầu trong chảo vào đĩa cà tím theo lượng khác nhau nha.

Thành phẩm nè

Làm thế này, cà tím mềm nhưng có lớp vỏ dai dai và hơi giòn, kết hợp với hành tỏi phi thơm nữa nên ăn cũng "bánh cuốn" ra phết!

Một vài công dụng của cà tím mà có thể bạn chưa biết

1. Giàu chất xơ và chất chống ôxy hóa

Quả cà tím có chứa nhiều chất xơ, đồng, mangan, b-6, thiamine cùng các vitamin và khoáng chất khác. cà tím cũng là một nguồn cung cấp các hợp chất phenolic hoạt động như chất chống ôxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào nếu chúng tích tụ với số lượng lớn.

2. Giảm cholesterol xấu trong máu

Cà tím có chứa chất xơ có lợi cho mức cholesterol. Kết quả của một nghiên cứu năm 2014 trên loài gặm nhấm chỉ ra rằng, axit chlorogenic, một chất chống ôxy hóa chính trong cà tím, có thể làm giảm mức độ lipoprotein mật độ thấp, hoặc cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

3. Giảm nguy cơ ung thư

Polyphenol trong cà tím có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư. anthocyanins và axit chlorogenic bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. về lâu dài, điều này có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u và sự lây lan của các tế bào ung thư. anthocyanins có thể giúp đạt được bằng cách ngăn chặn các mạch máu mới hình thành trong khối u, giảm viêm và ngăn chặn các enzym giúp tế bào ung thư di căn.

4. Hỗ trợ giảm cân

Chất xơ trong cà tím có thể giúp kiểm soát cân nặng của cơ thể. một người theo chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ ít ăn những món khác hơn, vì chất xơ có thể giúp một người cảm thấy no lâu hơn. cà tím chứa chất xơ và ít calo nên hỗ trợ quá trình ăn kiêng, giảm cân rất tốt.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm và bổ dưỡng để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm cà tím nướng mỡ hành này nhé!

https://afamily.vn/chi-can-2-nguyen-lieu-co-ban-sieu-re-kiem-dau-cung-co-la-trien-duoc-ngay-mon-an-vua-ngon-vua-ho-tro-giam-can-nay-20220316172129149.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chi-can-2-nguyen-lieu-co-ban-sieu-re-kiem-dau-cung-co-la-trien-duoc-ngay-mon-an-vua-ngon-vua-ho-tro-giam-can-nay-20220316172129149.chn)

Chủ đề liên quan:

cà tím cà tím nướng mỡ hành

Tin cùng nội dung

  • Các thứ dưới đây được khuyến nghị không nên bảo quản trong môi trường lạnh bởi sẽ gây ra những chất độc gây hại cơ thể:
  • Khi bị tăng cholesterol, trường hợp nhẹ, bác sĩ thường cho lời khuyên không ăn nội tạng động vật, trứng, mỡ… Trường hợp nặng, bác sĩ sẽ kê toa Thu*c.
  • Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm. Thưởng thức: Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng
  • Cho 1/2 TPS dầu ăn vô chảo, phi tỏi cho thơm, rồi cho cà tím vào xào hơi chín, kế đến thịt xay. Trừ lá quế, cho tất cả các gia vị còn lại xào cho đến khi cà tím chín, cho lá quế vào trộn đều, rồi trút ra đĩa.
  • Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà. Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm.
  • SKĐS-Cà tím rất có lợi nhưng nếu ăn cà tím sai cách dễ gây ngộ độc. Để tận dụng được những giá trị dinh dưỡng, bạn nên biết những điều lưu ý sau để loại bỏ chất độc hại.
  • Một ngày, đi chợ mà không biết nên mua gì cho bữa ăn. Tháng 7 đến rồi, trời oi ả. Rau muống hết luộc lại xào.
  • Cà tím còn có tên cà dái dê, cà tím dài, cà dê. Không lẫn cà pháo cà dừa, cà bát vỏ tím. Tên Hán gọi cà với tên chung là Nuy qua. Tên khoa học: Solanum melongema, họ cà.
  • Cà là loại cây trồng hoặc mọc hoang ở những vùng đất ẩm, mỗi loại cà cũng có hình dáng, màu và kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn cà pháo quả tròn bé màu trắng hay vàng, rất nhiều quả và có khi cho thu hoạch quanh năm.
  • Có nhiều loại thực phẩm được liệt vào sổ đen của bệnh viêm khớp vẩy nến mà chúng ta cần hạn chế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY