Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chỉ với 3 phút mỗi ngày sử dụng cà chua theo cách này đảm bảo da bạn sẽ đẹp láng mịn trông thấy

Bạn đã biết đến cách làm đẹp da từ cà chua hay chưa. Để có làn da mịn màng như da em bé hãy cùng khám phá cách thay đổi làn da bằng cà chua nhé!

1. Tác dụng làm đẹp da từ cà chua

Cà chua được sử dụng trong chế biến các món ăn để tăng thêm hương vị thơm ngon. không những thế, nhờ có các vitamin a, b6 và c cùng với những chất khoáng như sắt, can xi, magie… và đặc biệt là lycopen và beta-coraten hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh. cà chua cũng được đưa vào danh sách là một trong những nguyên liệu đem đến vẻ đẹp toàn diện cho làn da.

Ảnh minh họa

Những tác dụng làm đẹp đối với làn da của cà chua có thể kể đến đó là làm trắng da, se khít lỗ chân lông, làm lành mụn trứng cá, tăng cường độ ẩm và cả việc khắc phục làn da cháy nắng.

Cùng với cà chua thì sữa chua cũng là một nguyên liệu thường được kết hợp để tăng cường tác dụng làm đẹp cho tế bào da. trong sữa chua có chứa một hàm lượng lớn các axit lactic có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp cơ thể chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng từ đó hỗ trợ đắc lực cho giảm cân. đồng thời, nhờ có thành phần axit lên men mà sữa chua còn có thể giúp chị em phụ nữ loại bỏ tế bào chết, kích thích sự phát triển của tế bào mới đem đến vẻ đẹp mịn màng cho làn da.

2. Đắp mặt nạ cà chua

Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng và đắp đều lên da mặt từ 10 đến 15 phút mõi ngày. Cách làm này sẽ giúp da mặt bạn trắng sáng hơn nhờ hấp thu được các dưỡng chất từ cà chua.

3. Rửa mặt với nước ép cà chua

Cà chua rửa sạch, tách bỏ ruột (hạt) rồi ép lấy nước. Dùng bong thấm thấm đều nước ép này lên da mặt, để khô ròi rửa sạch bằng nước ấm. Phương pháp này sẽ giúp làm sạch dầu và bụi bẩn cho da.

4. Mặt nạ kết hợp bột yến mạch, sữa chua và cà chua

Đây quả là loại mặt nạ vô cùng tuyệt diệu bởi chúng là sự kết hợp giữa các nguyên liệu giàu dưỡng chất nhất.

Bột yến mạch giúp tẩy tế bào chết trong da một cách nhẹ nhàng, sữa chua tăng cường độ ẩm cho da kết hợp cùng cà chua cung cấp vitamin tự nhiên cho da sáng rạng ngời hơn.

Công thức làm trắng da mặt: trộn 1 muỗng cafe bột yến mạch cùng với nước ép cà chua và sữa chua thành hỗn hợp sệt. đắp lên mặt trong khoảng 20-30 phút và rửa lại bằng nước ấm.

5. làm trắng da mặt tự nhiên từ nha đam, cà chua và mật ong

Bạn chỉ cần trộn 1 thìa gel nhà đam nghiền nhuyễn, 1 muỗng sữa chua và ½ thìa mật ong.

Trộn đều hỗn hợp này lên sau đó dùng bông gòn thấm đều hỗn hợp lên da mặt. Khoảng 12-15 phút sau thì rửa mặt thật sạch bằng nước ấm.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chi-voi-3-phut-moi-ngay-su-dung-ca-chua-theo-cach-nay-dam-bao-da-ban-se-dep-lang-min-trong-thay-search/?id=206292

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-voi-3-phut-moi-ngay-su-dung-ca-chua-theo-cach-nay-dam-bao-da-ban-se-dep-lang-min-trong-thay/20230227043637129)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY