Dinh dưỡng hôm nay

Chiên khoai tây không giòn, nhanh ỉu vì thiếu bước cơ bản này

Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn vì sao mình chiên khoai lại nhanh ỉu, không được ngon và giòn như ngoài quán.

Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn vì sao mình chiên khoai lại nhanh ỉu, không được ngon và giòn như ngoài quán.

Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây

- Dầu ăn

Cách làm:

- khoai mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoai thành từng que cỡ con chì. cho khoai tây vào chậu nước sạch, dùng tay chà xát nhẹ nhàng nhiều lần để rửa sạch tinh bột bám trên khoai tránh cho khoai bị thâm đen do oxy hóa.

- đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối vào nước rồi cho khoai tây vừa làm sạch vào nồi chần trong 30 giây. sau đó vớt ngay khoai ra, cho vào chậu nước lạnh để khoai nguội.

- Khoai nguội, vớt ra, dùng khăn giấy bếp để thấm hết nước trên khoai.

- Cho khoai vào túi, để vào trong tủ đá khoảng 3 tiếng đến khi khoai đông cứng lại thì mang ra chiên.

Chiên khoai tây không giòn, nhanh ỉu vì thiếu bước cơ bản này - Ảnh 1

Không nên chiên một lúc hết toàn bộ chỗ khoai mà chiên dần dần, từng ít một.

- đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai vào chiên, lưu ý, không nên chiên một lúc hết toàn bộ chỗ khoai mà chiên dần dần, từng ít một. có như vậy khoai tây mới chín đều. dùng thìa đảo đều khoai tây chiên trong quá trình chiên.

- chiên cho đến khi khoai chín vàng, đạt độ giòn thì vớt ra, để lên đĩa có giấy thấm dầu. sau đó chiên nốt chỗ khoai tây còn lại. nếu muốn khoai tây giòn hơn, có thể cho khoai vào chiên lại lần nữa.

Chiên khoai tây không giòn, nhanh ỉu vì thiếu bước cơ bản này - Ảnh 2

Lý do khiên khoai tây của bạn không thể giòn lâu vì khi làm bạn đã bỏ qua một bước đó là cho khoai vào ngăn đá. 

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/chien-khoai-tay-khong-gion-nhanh-iu-vi-thieu-buoc-co-ban-nay-a345755.html)

Tin cùng nội dung

  • Cơ quan Y tế châu Âu đã công bố một cảnh báo về nguy cơ ung thư vì ăn quá nhiều bánh snack (bim bim) và các loại thực phẩm chiên, vì chúng chưa một loại hóa chất độc hại cũng được tìm thấy trong khói Thuốc lá
  • Mỗi ngày ăn 3 bữa cháo với rất nhiều thịt, cá, tôm, cua và các loại củ quả nhưng con chị Trang (Cầu Diễn) hơn 5 tháng không lên được lạng nào. Đưa con đi khám chị té ngửa khi BS kết luận thiếu chất.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.
  • Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
  • Mặc dù có rất nhiều loại Thu*c và phương pháp điều trị có thể làm tăng sự ham muốn T*nh d*c, song chế độ ăn uống vẫn được xem là tốt nhất khi đề cập đến vấn đề nhạy cảm này
  • Nếu một cặp vợ chồng nào đó mà vẫn còn nguyên vẹn niềm đam mê tình ái như thuở ban đầu – đó là điều hiếm có. Thường là những câu chuyện về đời sống T*nh d*c bị sụt trôi đi theo năm tháng
  • Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Nhiều người coi hoạt động T*nh d*c chỉ là những hành vi giao hợp đơn thuần, nhưng T*nh d*c còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY