Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cho những thực phẩm này vào tủ lạnh chẳng khác nào tự đầu độc cả nhà

Cho những thực phẩm này vào tủ lạnh chẳng khác nào tự đầu độc cả nhà, các bạn hãy tránh ngay.

Tỏi

Nếu bạn tích trữ tỏi khô ở trong tủ lạnh, tỏi sẽ bị héo khô quắt đi do mất nước, hương vị của tỏi cũng bị "bay hơi" mà chúng ta quen gọi là mất mùi. để càng lâu, tỏi càng mất chất, không còn hương vị như ban đầu. không những thế, mùi tỏi còn tác động đến các loại thực phẩm khác, hoặc gây ra các phản ứng, dẫn đến tủ lạnh có mùi khó chịu.

Ảnh minh họa

Một số loại trái cây nhiệt đới

Một số loại trái cây đặc trưng ở vùng nhiệt đới như chuối, xoài… rất "sợ" môi trường tủ lạnh, vì những trái cây này đã quen với môi trường sống có nhiệt độ tương đối cao trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Khi gặp nhiệt độ thấp, chúng sẽ bị thâm đen, thối rữa nhanh chóng.

Lời khuyên dành cho bạn đối với những trái cây nhiệt đới là nên để ở nhiệt độ phòng, hoặc thấp nhất là 12 độ c, để ở nơi râm mát thoáng khí trong nhà là hợp lý.

Cà phê

Các mẹ nhớ nhé, không nên để cà phê trong tủ lạnh dù nó ở dạng xay hoặc hạt. cà phê rất dễ hấp thụ bất kỳ mùi nào xung quanh nó, vì vậy nếu đặt trong tủ lạnh, cà phê sẽ bắt đầu hấp thụ các mùi hương khác nhau và sẽ không bao giờ trở lại hương vị ban đầu.

Sự thay đổi nhiệt độ ngay lập tức trong tủ lạnh cũng làm cho hơi nước thoát ra khỏi cà phê, làm mất hương vị hạt cà phê. cà phê xay và cà phê hạt cần chứa trong hộp kín và một không gian mát mẻ, khô và tối để giữ được hương vị và sự tươi mát của chúng.

Mật ong

Mật ong tự nhiên có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường, nếu cho vào tủ lạnh, sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tủa đường, tốc độ kết tủa của đường trong mật ong được diễn ra nhanh chóng hơn khi ở nhiệt độ thấp, từ đó dẫn đến hiện tượng thay đổi kết cấu của mật ong (đường và nước tách riêng).

Sau một thời gian, bạn rất khó rót mật ong ra khỏi chai và khẩu vị của mật ong cũng hoàn toàn thay đổi.

Các loại dưa

Trong dưa hấu và các loại dưa khác có chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, có thể ngăn ngừa ung thư hoặc nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, nếu để loại thực phẩm này vào trong tủ lạnh, chúng dễ bị úng, đồng thời mất đi các chất chống oxy hóa. Chính vì vậy tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất.

Quả bơ

Khi mua bơ, hầu như mọi người đều chọn những quả cứng và chắc, cần một thời gian để bơ chín và đạt hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu trong thời gian này, bạn bảo quản bơ trong tủ lạnh, nó sẽ lâu chín và giảm hương vị nguyên bản vì thịt bơ bị rắn lại. Nếu bạn mua bơ đã chín mà chưa muốn sử dụng ngay, bạn vẫn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cho-nhung-thuc-pham-nay-vao-tu-lanh-chang-khac-nao-tu-dau-doc-ca-nha-search/?id=172743

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cho-nhung-thuc-pham-nay-vao-tu-lanh-chang-khac-nao-tu-dau-doc-ca-nha/20230203024059253)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ba chiếc bàn vuông đặt dưới mái vẩy, cô chủ quán cà phê coi như là ba chiếc bàn VIP dành riêng cho mấy nhóm khách đặc biệt.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Phát hiện hóa chất gây ung thư trong cà phê, bim bimXem tác dụng thú vị của bia và cà phê lên não bộ con người
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY