Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cho thêm 1 thứ này vào thịt lợn, giữ thịt tươi ngon không cần tủ lạnh, thịt lại thơm mềm gấp 2 lần

Đây là mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh để lưu trữ được những miếng thịt chất lượng nhất khi bạn chưa kịp chế biến ngay.

Bảo quản thịt với nước hạt tiêu

Cho nước, muối hạt và một thìa café hạt tiêu vào chậu khuấy đều. Thịt sau khi đã rửa sạch, để ráo nước thì cho vào chậu.

Ảnh minh họa.

Ngâm thịt vào dung dịch này và để ở nơi thoáng mát. Hoặc bạn có thể ngâm thịt trong dung dịch này 1 giờ rồi mang treo ở nơi thông gió cũng được.

Bảo quản thịt với mật ong

Thoa đều một lớp mật ong lên toàn bộ bề mặt thịt. Mật ong sẽ tạo thành lớp màng ngăn cách với không khí bên ngoài, ngăn ngừa không chi vi khuẩn sinh sôi, giữ cho miếng thịt luôn tươi hồng. Sau khi thoa mật ong, bảo quản thịt ở nơi thoáng mát.

Giữ thịt lợn tươi ngon bằng muối

Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao khứa lên thịt với độ nông sâu khác nhau. Sau đấy, rắc muối lên và dùng tay chà xát cho muối đều khắp bề mặt thịt.

Cho thịt đã được áo kín muối vào lọ hoặc hộp, đặt ở nơi thoáng mát thì có thể bảo quản thịt được ít nhất một tuần.

Bảo quản thịt với xì dầu

Đây là cách bảo quản thịt của người xưa, khi điện còn là một thứ xa xỉ. Để thịt vào lọ hoặc hũ, đổ ngập xì dầu và thêm chút muối. Đóng chặt nắp lọ để ngăn sự tiếp xúc với không khí. Xì dầu sẽ giúp đánh bật mọi vi khuẩn và giúp thịt giữ được vị tươi ngon, độ mềm mại trong thời gian ít nhất 3 ngày.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cho-them-1-thu-nay-vao-thit-lon-giu-thit-tuoi-ngon-khong-can-tu-lanh-thit-lai-thom-mem-gap-2-lan-d246079.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cho-them-1-thu-nay-vao-thit-lon-giu-thit-tuoi-ngon-khong-can-tu-lanh-thit-lai-thom-mem-gap-2-lan/20210322033442526)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY