Ngày tết nên có sẵn một hũ ngâm mắm sẵn ở trong nhà phòng “chống ngấy” với những món ăn đầy dầu mỡ.
Thịt heo ngâm mắm chua ngọt. Nguồn:Internet
Với nguyên vật liệu vô cùng dễ tìm, cách làm lại đơn giản không phức tạp. Heo ngâm mắm chua ngọt quả là lựa chọn sáng suốt cho thực đơn ngày tết.
Thịt ba chỉ mua về cạo lông, rửa sạch. Để thịt ra thớt, cuộn thịt lại thật chặt bằng tay rồi cố định bằng dây dù.
Đợi nồi nước sôi, cho vào đó 1 đến 2 nhánh sả đập dập, vài lá chanh, muối và cho thịt vào nấu sôi khoảng 35 đến 40 phút. (Thịt luộc chín tới nhưng không nên luộc chín mềm quá sẽ mất độ ngon.)
Vớt thịt ra, ngâm trong thau nước đá có vắt vài giọt nước chanh cho thịt được giòn. Vớt thịt ra để nguội và ráo nước.
Cho giấm, đường và nước mắm ngon vào một nồi. Để lên bếp khuấy các nguyên liệu cho tan ra khoảng 5 đến 7 phút. Khi hỗn hợp sôi thì để nguội hoàn toàn.
Khi hỗn hợp cùng thịt đã nguội hoàn toàn. Ta xếp thịt vào lọ thủy tinh, cho toàn bộ sả, ớt cùng gừng và tỏi vào lọ, sau cùng cho nước mắm vào hũ sao cho ngập mặt thịt.
Với những bước đơn giản bạn đã có món heo ngâm nước mắm chua ngọt ngon ngất ngây, có thể ăn kèm cùng cơm nóng hoặc lai rai với bạn bè trong ngày tụ hợp rất tuyệt vời.
Huệ Phương (Tổng hợp)
Chủ đề liên quan:
món ngon mỗi ngày món ngon ngày tết tết âm lịch 2020 thịt heo thịt heo ngâm mắm chua ngọt