Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang lây lan trong cộng đồng, TP Hà Nội đã có chỉ đạo các nhà hàng ăn uống, quán cà phê phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch: Bố trí giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1 mét, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi. Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.
Trong những ngày qua để chấp hành những quy định trên, các cửa hàng ăn uống, quán bia đã rục rịch lắp tấm chắn chống giọt bắn, giữ khoảng cách và đo thân nhiệt cho khách.
Tại quán bia trên phố Huỳnh Thúc Kháng nổi tiếng đông đúc, công tác phòng dịch đã được triển khai, những chiếc bàn nay được thiết kế thêm tấm mi-ca để hạn chế giọt bắn giữa những người ngồi uống bia. Theo chủ cửa hàng việc làm này đã được thực hiện từ 2 ngày nay và được nhiều người ủng hộ vì trong mùa Covid-19 việc lắp tấm chắn là cần thiết.
Mặc dù không được thoái mái như bình thường, nhưng những vị khách đều cho rằng việc làm như vậy là cần thiết.
Theo anh Hải Anh (trú tại Cầu Giấy, TP Hà Nội) chia sẻ: "Do dịch mà khiến nhiều thói quen sinh hoạt dần phải thay đổi, việc đi ra hàng quán, uống bia là nhu cầu của rất nhiều người trong đó có tôi, vậy nên khi thấy quán có tấm chắn như vậy cảm giác vừa an tâm cho mình và mọi người".
Đã có kinh nghiệm chống dịch từ lần đầu tiên giãn cách xã hội, nhiều cửa hàng hiểu rõ mọi nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế vẫn phải xuất phát từ ý thức người dân, việc vệ sinh tay trước khi vào ăn uống, lắp tấm chắn đảm bảo cho việc đời sống, giữ khoảng cách vẫn được đảm bảo trong ngưỡng an toàn.
Chủ đề liên quan:
chủ cửa hàng đeo khẩu trang đo thân nhiệt phòng chống dịch quán cà phê tấm chắn tp hà nội