Khoa học hôm nay

Clip: Voi con nghĩ mình đã lớn ra dằn mặt đoàn khách du lịch và cái kết đáng yêu đến không ngờ

Một ví dụ điển hình về một tấm chiếu chưa từng trải.

Voi châu Phi là loài động vật sinh sống trên mặt đất lớn nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Ở độ tuổi sung mãn, một con voi châu Phi đực có thể dài 6 - 7,5 m, chiều cao từ vai là 3,3 m và nặng 6 tấn. Với tuổi thọ trung bình cũng thuộc vào loại "dẻo dai" trong giới động vật, khoảng 50 năm, để một con voi từ khi mới đẻ đến lúc đạt đến độ chín là quãng thời gian không hề ngắn.

Ấy vậy mà một chú voi con, nhân vật trong câu chuyện dưới đây lại có những suy nghĩ đi trước với sự phát triển của bản thân, thân hình còn bé nhưng mang tinh thần của một con voi trưởng thành.

Đoạn phim thú vị được một nhóm du khách quay lại tại vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi. Trong chuyến hành trình của mình, đoàn khách du lịch đã gặp phải một gia đình voi châu Phi đang đi dạo dọc theo tuyến đường cao tốc.

Hùng hổ lao ra định khè những kẻ lạ mặt.

Hùng hổ lao ra định "khè" những kẻ lạ mặt.

Nổi tiếng là loài động vật to lớn nhưng thông minh và cực kỳ điềm đạm nên sự xuất hiện của gia đình nhà voi không hề đem đến sự sợ hãi cho đoàn khách mà trái lại, họ vô cùng hào hứng nên đã quyết định dừng chân để "sống ảo", lưu lại những thước phim mới mẻ để khoe với bạn bè trên mạng xã hội.

Clip nguồn: Ashley Bilello youtube.

Bất ngờ, một chú voi con với thái độ hung hăng, hùng hổ tiến đến những kẻ lạ mặt đáng ghét, đã tiến đến lãnh thổ của người ta không xin phép lại còn quay chụp linh tinh, rõ ràng là vi phạm thô bạo đến quyền tự do cá nhân của người ta, để dằn mặt.

Nhưng mà người ta chưa kịp sợ thì bản thân mình đã sợ trước...

Nhưng mà người ta chưa kịp sợ thì bản thân mình đã sợ trước...

Cứ tưởng như với bá khí ngút trời như thế, chú voi con sẽ dùng hết sức của mình để dạy dỗ cho những kẻ lạ mặt kia một trận nhớ đời thì...

Trước thái độ có phần ngỡ ngàng, trợn tròn mắt đầy kinh ngạc của đám du khách, tự nhiên bao nhiêu dũng khí của chú voi con bỗng chốc tan biến sạch.

Hay làm lại lần nữa cho lũ đó biết ai mới là chủ nhân của vùng đất này nhỉ!

Hay làm lại lần nữa cho lũ đó biết ai mới là chủ nhân của vùng đất này nhỉ!

"Đáng lẽ ra, gặp phải thái độ xua đuổi một loài vật "đáng sợ" như voi, những kẻ lạ mặt phải tự cảm thấy sợ hãi mà bỏ đi mới đúng. Tại sao chúng vẫn lì lợm đứng ỳ ra mà không di chuyển thế nhỉ...", những suy nghĩ miên man trong đầu hiện ra và cuối cùng chú voi con quyết định bản thân cần một khoảng trống để suy nghĩ xem nên đánh tiếp hay là cầu hòa.

Sau một hồi hít thở thật sâu, lấy lại bình tĩnh, nghĩ thật kỹ, tình huống bây giờ mà hối lại thì mất mặt với anh em, ba mẹ trong gia đình đang đứng cạnh đó, "đã đâm lao thì phải theo lao", chú voi con lao vào hiệp đấu thứ hai với trong lòng ngổn ngang những suy nghĩ.

Bực mình về mách mẹ cho bõ ghét...

Bực mình về mách mẹ cho bõ ghét...

Đương nhiên ra trận mà còn lấn cấn thì làm sao mà làm được việc gì ra hồn, chú voi chạy được gần đến chiếc xe chở khách rồi lại cong đuôi quay đầu. Vòng lặp của suy nghĩ đánh hay không đánh khiến chú voi "thử" lại một lần cuối trước khi lựa chọn phương án cuối cùng, hợp tình hợp lý nhất tại thời điểm đấy, đó là quay trở về mách mẹ. Chẳng có gì xấu hổ khi mách mẹ cả, khi mình là đứa con cưng cơ mà. Mặc ai chê trách hay làm gì, cùng lắm là trốn đằng sau mẹ là hết chuyện, mọi thứ đều sẽ được giải quyết.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/voi-con-nghi-minh-da-lon-ra-dan-mat-doan-khach-du-lich-va-cai-ket-dang-yeu-den-khong-ngo-post286489.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-voi-con-nghi-minh-da-lon-ra-dan-mat-doan-khach-du-lich-va-cai-ket-dang-yeu-den-khong-ngo/20240529121028694)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY