Kinh tế xã hội hôm nay

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính

Yêu cầu xét nghiệm được đưa ra ngay sau khi chuyển viện, nhưng phải mất đến 4 ngày nó mới được thực hiện.

CNN mới đây ghi nhận trường hợp về một bệnh nhân người Mỹ đã nhập viện tại Trung tâm y tế ĐH California, Davis (UC Davis). Đáng chú ý, bệnh nhân nhập viện từ ngày thứ 4 tuần trước (19/2), nhưng 4 ngày sau, tức Chủ nhật (23/2) mới được làm xét nghiệm. Và xét nghiệm trả về ngày 27/2 đã cho kết quả dương tính với chủng mới (SARS-CoV-2).

Ảnh minh họa

Thông tin CNN có được từ một bức thư gửi cho nhân viên của UC Davis. Theo đó, bệnh nhân là một công dân tại Hạt Solano, cũng là trường hợp thứ 15 xác nhận nhiễm dịch Covid-19. Ngày 19/2, bệnh nhân được chuyển từ một bệnh viện tại Bắc California đến UC Davis và đã có yêu cầu xét nghiệm được đưa ra. Tuy nhiên, cả nhà chức trách hạt Sacramento và Sở Y tế công cộng California đều đã không thực hiện.

Trung tâm y tế của ĐH California, Davis

"Bệnh nhân không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của CDC đối với dịch Covid-19, nên yêu cầu xét nghiệm đã được đưa ra. Tuy nhiên, trung tâm y tế UC Davis không kiểm soát quá trình xét nghiệm," - trích trong bức thư.

Ngày 23/2, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) đã yêu cầu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, và kết quả trả về ngày 27/2 là dương tính. Theo thư thì trước đó, bệnh nhân được vận chuyển bằng đường hàng không, và được đặt trong tình trạng hạn chế tiếp xúc nghiêm ngặt.

Hiện tại, CDC đang tiến hành điều tra người bệnh, vì có khả năng đây là "bệnh nhân đầu tiên bị lây nhiễm trong cộng đồng".

Bức thư cũng đề cập rằng một số nhân viên tại trung tâm đã được yêu cầu nghỉ làm tại nhà, tự theo dõi thân nhiệt một cách thận trọng.

Nguồn: CNN

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/cnn-benh-nhan-my-nghi-nhiem-virus-corona-nhap-vien-4-ngay-sau-moi-duoc-xet-nghiem-va-ket-qua-tra-ve-duong-tinh-20200227143749855.chn)

Tin cùng nội dung

  • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
  • Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
  • Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
  • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
  • Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY