Ẩm thực hôm nay

Có món chè ăn vào đẹp da, chống cảm cúm, nấu dễ mà lại tuyệt ngon thì không thể bỏ qua được!

Món chè khoai lang táo đỏ ăn đến đâu bạn sẽ thấy ngon tuyệt đến đó, là một cực phẩm chè không thể bỏ qua trong mùa thu này.

Nguyên liệu:

120g khoai lang

5 quả táo đỏ khô

20g đường phèn

10g gừng

Khoai lang ngoài công dụng làm thực phẩm thì có vô số lý do để bạn ăn loại củ này hàng ngày. Do khoai lang chứa nhiều chất xơ, carotene, vitamin và chất chống oxy hóa… Khoai lang có vị ngọt tự nhiên nhưng lại không làm tăng lượng đường huyết mà còn giúp cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Mặt khác, cứ 100g khoai lang chỉ cung cấp khoảng 86 calo, đây là lượng calo khá thấp, nên khoai lang là thực phẩm lý tưởng để giảm cân. Khoai lang cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Hơn nữa, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giúp giữ cho làn da luôn tươi trẻ…

Cách làm:

Rửa sạch khoai lang và gừng, gọt vỏ rồi thái miếng vuông nhỏ kích thước khoảng 1cm.

Cho khoai lang, gừng, táo đỏ vào nồi cùng 350ml nước lọc đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi khoai chín mềm.

Thêm đường phèn vào đun cho đường tan là được.

Táo đỏ khô có lớp vỏ ngoài nhăn nheo, quả khá mềm và nhẹ, thịt quả có dầu dẻo. Táo đỏ cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các bài Thu*c Bắc. Trong táo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như đường, canxi, protein, lipit, sắt, phốt pho và các loại vitamin A, C, vitamin nhóm B. Ăn táo đỏ đặc biệt có công dụng cải thiện giấc ngủ, tăng cường chức năng não bộ, tốt cho tim mạch và giúp hỗ trợ giảm cân.

Đường phèn có vị ngọt thanh mát, được dùng nhiều trong nấu ăn và làm bánh. Đường phèn được nhiều người ưa chuộng do có khả năng giải nhiệt. Đường phèn giúp ngăn ngừa các cơn ho và trị viêm họng, làm sạch miệng và làm dịu cơm đau họng. Ngoài ra đường phèn còn có tác dụng bổ thận sinh tinh…

Thành phẩm:

Thay vì ăn các món bánh rán nhiều dầu mỡ thì bữa phụ trong ngày bạn hãy nấu một bát chè khoai lang này nhé. món chè có vị ngọt thanh, thơm mùi gừng sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp và phòng trừ cảm cúm hiệu quả.

Chúc bạn ngon miệng!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/co-mon-che-an-vao-dep-da-chong-cam-cum-nau-de-ma-lai-tuyet-ngon-thi-khong-the-bo-qua-duoc-20200927220804532.chn)

Tin cùng nội dung

  • Chanh leo (chanh dây) giàu Vitamin C, có rất nhiều công dụng tốt và thường được chế biến thành các món tráng miệng ngon, mát.
  • Bữa ăn tối của cả gia đình là thời gian họp mặt không chỉ quan trọng về tinh thần mà còn đóng góp rất nhiều cho sức khỏe cả nhà.
  • Theo y học cổ truyền, hoắc hương có vị cay, mùi thơm hắc, tính hơi ấm, có tác dụng làm mạnh dạ dày - ruột, giúp sự tiêu hóa, hành khí, giảm đau.
  • Thời tiết khô, lạnh của mùa đông là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển. Vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân và gia đình bạn trong dịp cuối năm này.
  • Theo y học cổ truyền, rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau.Rau mùi tàu thường được sử dụng làm gia vị giúp ngon miệng, tiêu hóa tốt. Là cây thảo sống hàng năm hay vài năm, có thân mọc đứng, phân nhánh ở ngọn, cao 15 - 50 cm.
  • Đông y gọi quả rau ráng là chử thực tử. Có vị ngọt, mát đi vào 2 kinh: tâm, tỳ có tác dụng thanh can, bổ thận, mạnh gân cốt, sáng mắt dùng tốt cho người có tuổi.
  • Hiện nay, dịch cúm nói chung đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ở Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H5N1 là rất cao. Làm gì để phòng chống cảm cúm nói chung, hay dịch cúm A/H5N1?
  • Bệnh cúm thường gặp trong mùa đông - xuân, y học hiện đại xếp loại bệnh do virut, bệnh dễ gây biến chứng viêm phổi, viêm tai giữa... và dễ lây lan trong cộng đồng. Đông y gọi cúm là cảm mạo phong nhiệt - cảm mạo truyền nhiễm. Phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế; làm mất công năng tuyên giáng của phế, kết hợp vệ khí bị trở ngại phát sinh các chứng ho, sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô, mạch phù sác.
  • Theo Đông y, cảm cúm có 2 loại là: cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Cảm phong hàn còn gọi cảm mạo, là loại bệnh ngoại cảm, nhiều người mắc phải, gặp ở cả bốn mùa, nhưng mùa đông xuân, thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều hơn, nhất là người cao tuổi và trẻ em.
  • Phòng ngừa cảm cúm là điều cần thiết trong các kì nghỉ hay các ngày làm việc đều suôn sẻ. Các phương pháp và các cách phòng ngừa cảm cúm.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY