120g khoai lang
5 quả táo đỏ khô
20g đường phèn
10g gừng
Khoai lang ngoài công dụng làm thực phẩm thì có vô số lý do để bạn ăn loại củ này hàng ngày. Do khoai lang chứa nhiều chất xơ, carotene, vitamin và chất chống oxy hóa… Khoai lang có vị ngọt tự nhiên nhưng lại không làm tăng lượng đường huyết mà còn giúp cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Mặt khác, cứ 100g khoai lang chỉ cung cấp khoảng 86 calo, đây là lượng calo khá thấp, nên khoai lang là thực phẩm lý tưởng để giảm cân. Khoai lang cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Hơn nữa, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giúp giữ cho làn da luôn tươi trẻ…
Rửa sạch khoai lang và gừng, gọt vỏ rồi thái miếng vuông nhỏ kích thước khoảng 1cm.
Cho khoai lang, gừng, táo đỏ vào nồi cùng 350ml nước lọc đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi khoai chín mềm.
Thêm đường phèn vào đun cho đường tan là được.
Táo đỏ khô có lớp vỏ ngoài nhăn nheo, quả khá mềm và nhẹ, thịt quả có dầu dẻo. Táo đỏ cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các bài Thu*c Bắc. Trong táo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như đường, canxi, protein, lipit, sắt, phốt pho và các loại vitamin A, C, vitamin nhóm B. Ăn táo đỏ đặc biệt có công dụng cải thiện giấc ngủ, tăng cường chức năng não bộ, tốt cho tim mạch và giúp hỗ trợ giảm cân.
Đường phèn có vị ngọt thanh mát, được dùng nhiều trong nấu ăn và làm bánh. Đường phèn được nhiều người ưa chuộng do có khả năng giải nhiệt. Đường phèn giúp ngăn ngừa các cơn ho và trị viêm họng, làm sạch miệng và làm dịu cơm đau họng. Ngoài ra đường phèn còn có tác dụng bổ thận sinh tinh…
Thay vì ăn các món bánh rán nhiều dầu mỡ thì bữa phụ trong ngày bạn hãy nấu một bát chè khoai lang này nhé. món chè có vị ngọt thanh, thơm mùi gừng sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp và phòng trừ cảm cúm hiệu quả.
Chúc bạn ngon miệng!
Chủ đề liên quan:
bỏ qua cách nấu chè ngon cảm cúm chè khoai lang táo đỏ không thể món ăn vặt món chè món chè ngon món ngon mùa đông món ngon mùa lạnh món tráng miệng