Khoa học hôm nay

8 món tráng miệng Thái Lan hấp dẫn

Thái Lan là thiên đường món tráng miệng. Các món ăn từ ngọt, mặn đến cay, nóng hay lạnh đều làm vừa lòng khẩu vị của hầu hết thực khách khi đến đây.

Xôi xoài là món tráng miệng nổi tiếng của thái lan. nguyên liệu chính bao gồm gạo nếp, nước cốt dừa và đường được nấu cùng nhau. chúng được ăn kèm với xoài tươi. sự kết hợp giữa vị xoài ngọt ngào và nước cốt dừa béo ngậy tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa ngọt và mặn. hơn nữa, kết cấu dính của cơm tạo nên vẻ độc đáo của món tráng miệng này. ảnh: markus winkler/ unsplash.

Kem dừa là món ăn giải khát của xứ sở chùa vàng. món kem này bao gồm nước cốt dừa, đường và đá bào. đây là một sự lựa chọn hoàn hảo vào những ngày nóng nực vì kem dừa sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái và mát mẻ hơn. ảnh: istock.

Khanom krock là một món ăn đường phố nổi tiếng của thái lan, bao gồm sự kết hợp của nước cốt dừa, đường thốt nốt và bột gạo. hỗn hợp này sau đó được đổ vào các khuôn nhỏ giống như một chiếc bánh nướng trên lửa than. bánh khi chín có màu vàng nâu, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt và dai với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và béo ngậy. ảnh flickr.

Tub tim krob là một món tráng miệng ngọt ngào và sảng khoái với thành phần chính là nước cốt dừa, đường thốt nốt và những viên hạt dẻ nước nhỏ. để làm món tráng miệng này, bạn phải đun hạt dẻ nước trong siro, sau đó trộn với nước cốt dừa và đường thốt nốt. ảnh: wikimedia commons.

Kluay buat chee là một món tráng miệng truyền thống của thái lan, được làm từ chuối chín, kem dừa và gạo nếp. chuối được đun sôi trong syrup, sau đó trộn với kem dừa và gạo nếp để tạo ra một món ăn ngọt ngào và béo ngậy. đây là một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng phổ biến và thường được phục vụ với một ít hạt vừng rắc lên trên. ảnh: wikimedia commons.

Khao tom là một món tráng miệng truyền thống của thái lan bao gồm xôi, nước cốt dừa và đường. bạn cần nấu gạo nếp rồi trộn với nước cốt dừa và đường để tạo thành một món ăn ngọt ngào và dai. một ít hạt vừng lên trên sẽ biến món ăn này của bạn trở nên ngon hơn. ảnh: pixabay.

Khanom chan là món tráng miệng nhiều lớp được làm từ bột gạo, đường và nước cốt dừa. món tráng miệng được hấp chín rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ. từng miếng cắn để lộ vị dai, ngọt và béo của dừa. như thể bạn ăn một đám mây nhưng chúng có vị ngọt đậm đà. ảnh: istock.

Thong yip là một món tráng miệng truyền thống của thái lan với thành phần chính là lòng đỏ trứng, đường và kem dừa. để làm món tráng miệng này, bạn phải đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi chúng hòa quyện, sau đó trộn nó với kem dừa. món sữa trứng ngọt ngào và béo ngậy này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. ảnh: wikimedia commons.

Theo Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/8-mon-trang-mieng-thai-lan-hap-dan-post1398335.html

Theo Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-mon-trang-mieng-thai-lan-hap-dan/20230406032628848)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY