Ẩm thực hôm nay

Có một loại hạt được coi là chân ái của mùa đông, rang chín hay làm sữa đều được, hương vị đảm bảo tuyệt đối nức lòng

Nếu đã từng trải qua mùa đông ở Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc, chắc chắn không có ai là không biết đến loại hạt này.

Mùa đông đã thật sự về. những ngày này, buổi tối đi dạo hoặc đi hẹn hò, cứ vài bước chân, chúng ta lại bắt gặp một sạp hàng bán Cách làm Chị em có thể mua Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ

1kg

200gr yến mạch nguyên hạt

Bột vani

Cách làm

- bước 1: ngâm

- bước 2: loại bỏ phần vỏ cứng, cho

- Bước 3: Hòa lượng hạt đã xay mịn vào 1.5l nước lọc, khuấy đều và lọc. Nếu bạn không có túi vải lọc/rây lọc chuyên dụng, có thể lọc qua khăn xô. Đừng quên đeo găng tay hoặc rửa tay thật sạch nhé, vì bạn sẽ cần vắt túi lọc để không bỏ sót phần nước chứa nhiều dinh dưỡng này.

- bước 4: sau khi lọc bỏ phần bã Một vài tác dụng của hạt dẻ tới sức khỏe

1. Hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu

Là một trong những

2. Hỗ trợ ổn định năng lượng

Không chỉ giàu chất xơ, hạt dẻ còn được biết đến là

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/co-mot-loai-hat-duoc-coi-la-chan-ai-cua-mua-dong-rang-chin-hay-lam-sua-deu-duoc-huong-vi-dam-bao-tuyet-doi-nuc-long-20201019204701985.chn)

Tin cùng nội dung