Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cơ thể bạn sẽ ra sao nếu ăn quá nhiều mì gói trong thời gian dài?

Mì gói mang đến bữa ăn tiện lợi và ngon miệng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu ăn trong thời gian dài thì có thể gây nên rất nhiều tác hại đối với sức khỏe.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thành phần chủ yếu của mì tôm là carbohydrate. nếu ăn nhiều mì tôm sẽ dẫn đến thiếu hụt 5 dưỡng chất quan trọng khác là protein, mỡ, khoáng chất, vitamin và nước. nó khiến cơ thể dễ mệt mỏi, sinh bệnh.

Việc tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. ngoài ra, thường xuyên ăn mì tôm cũng khiến cơ thể gặp phải các vấn đề này:

Tạo gánh nặng cho dạ dày, hệ tiêu hóa

Mì là thực phẩm khó tiêu nhất cho dạ dày. Mì tôm chủ yếu được sấy khô sau khi chiên qua dầu. Hơn nữa, trong mì cũng chứa nhiều hương liệu, chất phụ gia, ăn quá thường xuyên không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung.

Ăn quá nhiều mì ăn liền cũng có thể gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày,…

Gây béo phì, thừa cân

Ăn quá nhiều mì tôm khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo, dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao. từ đó gây ra béo phì và gia tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan tới béo phì như cholesterol cao, tiểu đường, tim mạch,… biểu hiện dễ nhận thấy nhất là chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh,…

Gia tăng quá trình lão hóa

Chất mỡ trong mì tôm thông thường đều thêm chất chống oxy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. Dung nạp quá nhiều chất chống oxy hóa sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy lão hóa.

Ảnh minh họa.

Hại thận, gây sỏi thận

Trong mì ăn liền thường có chứa nhiều muối. Ăn thực phẩm có lượng muối cao như vậy vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Bên cạnh đó, mì tôm cũng chứa nhiều phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Ăn nhiều có thể gây loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi.

Gây bệnh tiểu đường, tim mạch

Ăn mì tôm thường xuyên cũng gây nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch, cao huyết áp. Lý do là bởi trong mì tôm có nhiều chất béo bão hòa.

Gây ung thư

Các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, muối, chất béo bão hòa,… trong mì tôm có thể gây táo bón nếu ăn nhiều. Phân lưu lại thời gian dài trong đại trang dễ dẫn đến ung thư trực tràng.

Gây nóng trong

Mì tôm thường được chế biến bằng dầu nóng ở nhiệt độ cao để có độ giòn và dai. Vì vậy sau khi ăn mì tôm chúng ta thường cảm thấy khát nước và khô miệng. Các bác sĩ cũng khuyến cáo việc ăn mì tôm thường xuyên sẽ gây cảm giác nóng trong người, nhiệt miệng và nổi mụn.

Để làm giảm bớt tác hại của mì tôm bạn nên ăn mì tôm đúng cách:

- Ăn mì tôm với rau củ, thịt, trứng, hải sản,…

- Chần mì với nước sôi trước khi nấu.

- Chỉ nên sử dụng nửa gói gia vị có sẵn.

- Chỉ ăn mì, không nên húp nước.

- Sau khi ăn mì tôm nên ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/co-the-ban-se-ra-sao-neu-an-qua-nhieu-mi-goi-trong-thoi-gian-dai-d344193.html?fbclid=IwAR1e-KRUdi_sNwLqXP31_FEvKGzc3YeewqcT6x9TiSkII7IpQGhWuIP8B9A

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-the-ban-se-ra-sao-neu-an-qua-nhieu-mi-goi-trong-thoi-gian-dai/20210925084645153)

Tin cùng nội dung

  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY