Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sườn non nấu nấm kim châm
- Trứng chiên cuộn
- Rau sống, dưa leo
- Tráng miệng: Thanh long / chè bắp
1
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để nấu.
Nấu sôi nước, cho suờn non vào. Khi sôi lại nhớ vớt sạch bọt để nước được trong nhé! Nấu lửa vừa tầm 35 phút thì cho nấm kim châm vào nấu chín, nêm muối, tiêu, (bột ngọt hoặc bột canh tùy thích) sao cho vừa khẩu vị. Thêm hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra tô.
2
Cho 4 lòng đỏ và 1 trứng nguyên riêng 1 chén, 4 lòng trắng ra 1 chén. Cho thêm mỗi chén một ít mắm rồi đánh cho tan đều.
Làm nóng chảo cho dầu ăn vào và bắt đầu chiên xen kẽ vàng đến trắng. Cuộn trứng màu vàng lại và cho trứng màu trắng vào, chín tới thì cuộn tiếp cho đến khi hết trứng.
3
4
5
Đậu xanh ngâm cho nở, ngâm trước 2h là được. Nấu chín rồi cho bắp vào nấu sôi lên, thỉnh thoảng khuấy đều để không bị khê cháy đáy nồi. Khi tất cả đã chín thì cho đường vào đợi tan đường. Cho nước cốt dừa vào nếm lại cho vừa khẩu vị, múc chè ra chén là xong.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối