Khoa học hôm nay

Con gà trống được nuôi ở nông thôn, lớn lên nó thống trị cả làng, chó phải chạy trốn khi thấy nó

Một chú gà trống đã trở thành “biểu tượng” của cả ngôi làng bởi sự “mạnh mẽ”, quyết đoán của nó.

Ông bà ngoại của bé An khá lớn tuổi, từ trước đến nay đều sống ở quê, bé An và bố mẹ rất muốn ông bà lên thành phố sống nhưng ông bà luôn từ chối và nói rằng đã quen với cuộc sống ở quê, rất ngại chuyển đến nơi khác sống. Vậy nên bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi, cả gia đình bé An lại trở về quê để thăm ông bà. Nhưng từ nửa năm trước, ông bà đã có một “người gác cổng” mới, người gác cổng này không phải chó, cũng không phải mèo mà là một con gà trống rất to.

Ảnh minh họa

Cách đây 6 tháng, ông bà mua về mấy con gà cỡ nhỏ, định nuôi vài con ở sân nhà, sau này chúng đẻ trứng để ăn. Nhưng không ngờ trong số đó có một chú gà trống rất khỏe mạnh, bắt đầu “công việc” mới từ khi còn rất nhỏ đó là trở thành “người gác cổng” của chính ngôi nhà mình, thậm chí nó trở thành “ác mộng” đối với những vật nuôi khác ở trong làng. Chú gà này có tên là Red Overlord, trông vẻ ngoài rất độc đoán và hung dữ.

Chỉ cần có người lạ đến trước cửa nhà mình, “anh chàng” này bỗng trở nên căng thẳng, giang rộng đôi cánh lao về phía người đó, dáng vẻ như sắp bay tấn công, hầu hết mọi người lần đầu tiếp xúc đều khá sợ hãi bỏ chạy. Dần dần, “người gác cổng” này không chỉ nổi tiếng trong khu, mà còn được giới thiệu tới tất cả những người dân trong làng, ai đấy đều tỏ ra khá thích thú.

Theo ông bà thì đa phần những con gà khác sẽ sợ hãi, trốn khi thấy mèo, chó, nhưng chú gà này thì khác, nó sẵn sàng đối diện, “chiến đấu” với bất cứ loài vật nuôi nào gây hấn với nó.

Kết quả thì lần nào chú gà này cũng dành chiến thắng, sau vài lần như vậy, chú gà này đã bắt đầu “thống trị” toàn làng. Chú gà rất thông minh, nó cũng sẽ “hạ mình” nếu gặp một con chó quá lớn.

Đến bây giờ nhiều đứa trẻ trong làng cũng tỏ ra sợ hãi, không hiểu sao chú gà này lại có nhiều “sức mạnh tiềm ẩn” đến như vậy, đến chó cũng phải né tránh nếu đối mặt.

Nhưng có một điều rất thú vị, là dù rất mạnh mẽ, hung dữ như vậy nhưng nó luôn tỏ ra hiền lành khi đối xử với các thành viên trong gia đình.

Theo CLXH

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/con-ga-trong-duoc-nuoi-o-nong-thon-lon-len-no-thong-tri-ca-lang-cho-phai-chay-tron-khi-thay-no-80733.html

Theo CLXH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/con-ga-trong-duoc-nuoi-o-nong-thon-lon-len-no-thong-tri-ca-lang-cho-phai-chay-tron-khi-thay-no/20240320095509596)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY