Ảnh minh họa.
Nhụy hoa nghệ tây được lấy từ những bông hoa nghệ tây đực trồng ở một số vùng thuộc châu á và châu âu, chủ yếu ở ấn độ.
Cây nghệ tây không có khả năng sinh sản độc lập, cần phải nhân giống thủ công. để thu được 1kg nhụy hoa nghệ tây khô cần khoảng 110.000 – 170.000 bông hoa, cần đến 40 giờ làm việc để hái được 150.000 bông hoa. một lọ nhỏ nhụy hoa nghệ tây loại i khoảng 1,7gr được bán với giá 16,26 đô la, tương đương 9.636 đô la 1kg (hơn 200 triệu/kg).
Nhụy hoa nghệ tây có màu đỏ cam rực rỡ, mùi mật ong thoang thoảng, mùi kim loại cùng mùi cỏ khô, vị cũng giống như cỏ khô, hơi ngọt. nó được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước làm nguyên liệu trong nhiều công thức món ăn để tăng thêm hương vị quyến rũ, hay giúp chữa bệnh, làm đẹp.
Làm đẹp với ngụy hoa nghệ tâyChống lão hoá: Chứa các tiền vitamin A như retinal, retinol, axit retinoic và các carotenoid có công dụng giảm tốc độ lão hóa và tăng cường sự đàn hồi, mềm mại của da.
Phục hồi da, giảm nhờn và mụn: Nhờ các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6 và vitamin B9 có trong nhuỵ hoa nghệ tây.
Giúp da trắng hồng, sáng mịn: Vitamin C giúp thúc đẩy quá trình hình thành collagen, loại bỏ các dấu hiệu như thâm, nám, tàn nhang khiến làn da trắng sáng.
Cách uống nhụy hoa nghệ tây
Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng 5 sợi nhụy hoa nghệ tây pha cùng với 200ml ấm. chỉ sau vài phút, nhụy hoa nghệ tây sẽ hòa quyện cùng nước cho màu vàng đẹp mắt.
Bạn có thể bỏ thêm mật ong hoặc đường phèn để đồ uống ngon hơn. bên cạnh đó, nếu thích uống trà gừng, trà sen hay bất cứ loại trà nào, bạn cũng có thể pha nhụy hoa nghệ tây vào cùng để thưởng thức.
Lưu ý:
Bạn nên pha nhụy hoa nghệ tây với nước ấm tầm 70-80 độ c thì trà sẽ tan đều, nhanh và thơm hơn.
Không quá 0.1gram/ lần, 0.3gram/ ngày, 9gr/ tháng. nếu bạn sử dụng nhụy hoa nghệ tây với liều dùng cao (15gr/ lần) có thể gây ngộ độc và rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/nhuy-hoa-nghe-tay-co-cong-dung-lam-dep-nhu-the-nao-51775.htmlTheo Bằng Lăng/Tiêu dùng