Thành phần hữu cơ trong dưa hấu giúp cho tim làm việc tốt hơn, cản trở sự lắng đọng cholesterol xấu trong máu.
Thành phần hữu cơ trong
dưa hấu giúp cho tim làm việc tốt hơn, cản trở sự lắng đọng cholesterol xấu trong máu.
Các nghiên cứu đã đi đến kết luận trong
dưa hấu chứa rất nhiều citrulin, một chất có tác dụng cản trở sự lắng đọng mỡ trong cơ thể.
Citrulin gia tăng quá trình phục hồi các vi mạch máu trong chấn thương. Dưới tác động của liên kết giữa citrulin với bạch cầu sẽ làm cho các vi mạch máu đến nơi bị tổn thương nhanh hơn.
Ngoài ra, trong
dưa hấu chứa rất nhiều vitamin A, một loại vitamin cần thiết cho mắt. Vitamin A bảo vệ mắt khỏi các bệnh quáng gà, thoái hóa điểm vàng... Ngoài ra, vitamin A còn giúp cho xương và răng được chắc, làn da trở nên mềm mại.
Trong
dưa hấu có 99% là nước, vì vậy các nhà khoa học khuyên mọi người hãy dùng
dưa hấu để giải khát trong mùa hè.
Tuy nhiên, những người có bệnh về thận, hoặc có bệnh nặng về tim mạch cần thận trọng khi dùng
dưa hấu.
Mai Phương
(Theo Nhân chứng và sự kiện Nga)