Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Công thức làm tương ớt đơn giản, đảm bảo chất lượng tại nhà

Với nguyên liệu đơn giản, dễ làm, chỉ cần thực hiện theo đúng công thức dưới đây là bạn đã có thể chế biến thành công món tương ớt thơm ngon, chất lượng.

Nguyên liệu

- 1kg ớt cay

- 600gr cà chua

- 300gr đường,

- 300ml nước mắm ngon

- 300ml giấm táo loại ngon, hoặc giấm trắng

- 150ml dầu ăn

- 2 củ hành tây

- 300gr tỏi đã bóc vỏ

- 6 lọ thủy tinh cỡ 300ml loại có nắp vặn mở dễ.

Cách làm

Bước 1: Ớt vặt bỏ cuống rửa sơ ngâm với nước muối loãng 15 phút, rồi rửa lại.

Cà chua rửa sạch nếu cà chua to thì bổ làm 2 hoặc cắt thành 4 miếng. Tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch, tỏi để nguyên tép, hành tây bổ đôi, cắt thành những miếng cỡ quân cờ.


Ớt cắt bỏ cuống, ngâm nước muối

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu (ớt, cà chua, hành tỏi, nước mắm, đường, giấm, dầu ăn) vào nồi bật bếp đun, luộc đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa xuống. Đảo cho tất cả nguyên liệu chín đều, đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Bắc nồi ra ngoài. Mở vung đợi bớt nóng chút là xay luôn. Dùng muôi lớn múc từng mẻ đủ cả hành, tỏi, ớt, cà chua và hỗn hợp nước sốt trong nồi cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn luôn rồi đổ vào từng lọ thủy tinh đã rửa sạch và tráng nước sôi khử trùng.

Bước 4: khi đã làm xong hết vặn chặt từng nắp lọ, lấy cái nồi to trải khăn lót ở dưới rồi xếp hết các lọ tương ớt vào đổ ngập nước đun sôi 15 phút, tắt bếp đợi hơi nguội thì vớt hết các lọ ra dốc ngược lọ, để đến khi nguội hẳn mới dựng lọ trở lại. như vậy tương ớt để thoải mái cả năm không bị mốc, cũng không cần để trong tủ lạnh. mỗi năm chỉ cần làm một lần ăn cả năm mà vẫn thơm ngon, không lo bị mốc hay hỏng.


Công thức làm tương ớt đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng

Vậy là với cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm món gia vị yêu thích thơm ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình!

Theo Thảo Trinh/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/cong-thuc-lam-tuong-ot-don-gian-dam-bao-chat-luong-tai-nha-d118160.html?fbclid=IwAR3ERuK8XpJWlzoqLbM12ZyKeKbAm1bctC-bpdWgUMe8ilD-IAK8HHxiWUw

Theo Thảo Trinh/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cong-thuc-lam-tuong-ot-don-gian-dam-bao-chat-luong-tai-nha/20210815094620504)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY