Bước 1: Nước đường dầu rượu cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho bột mì vào nhồi/trộn vài phút. Bột quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 30 phút trước khi làm tiếp.
Bước 2: Chia bột mỗi phần 50 gr nhân 100 gr cho khuôn 150 gr. Bột cán hơi mỏng, cho nhân vài nhẹ nhàng ôm chặt bột vào nhân sau đó kéo vo tròn.
Bước 3: Dùng ít bột mì khô phủ nhẹ từng viên bột vào khuôn. Sau đó, cho viên bột vào khuôn ấn mạnh. Cuối cùng đẩy bánh ra, xếp lên khay có lót giấy dầu (loại giấy chống dính).
Bước 4: Lò nướng làm nóng 185 độ trước 15 phút. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy khay bánh ra để nguội 5 phút mới quét trứng lên mặt bánh. Cho khay bánh trở lại lò nướng 6 phút nữa. Lấy khay bánh ra để nguội 5 phút và lại quét 1 lớp trứng mỏng (Cố gắng dùng cọ mềm và quét sơ thôi nhé). Bây giờ nướng thêm 5-6 phút nữa là hoàn tất.
Trên đây là cách làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan:
bánh trung thu công thức cong thuc lam vo banh trung thu công thức làm vỏ bánh trung thu công thức làm vỏ bánh trung thu đơn giản công thức làm vỏ bánh trung thu ngon nhất công thức làm vỏ bánh trung thu tại nhà tại nhà trung thu