Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

COVID-19 chưa chắc đã bắt nguồn từ chợ thủy sản Vũ Hán

Theo Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, nguồn COVID-19 có thể không phải từ chợ thủy sản Hoa Nam ở Vũ Hán như kết luận trước đây.

Chợ thủy sản Hoa Nam ở Vũ Hán. (Nguồn: sg.news.yahoo.com)

Hãng tin Ria Novosti ngày 22/2 dẫn báo cáo của các nhà khoa học Vườn thực vật nhiệt đới trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đánh giá tình trạng lây nhiễm chủng mới của virus corona (COVID-29) ở Trung Quốc diễn ra ngay từ tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2019 và tăng tốc khi nó lây lan tại chợ ở Vũ Hán.

Báo cáo lưu ý rằng nguồn COVID-19 không phải từ chợ Hoa Nam ở Vũ Hán như kết luận trước đây.

Virus có thể tới đó bằng cách lây truyền từ người sang người, và nguồn bệnh là một bệnh nhân nào đó đến từ nơi khác. Sau đó khu chợ đông đúc với điều kiện vệ sinh kém đã trở thành môi trường thuận lợi để virus lây lan trong người dân.

[Dịch COVID-19: Vũ Hán yêu cầu cách ly 14 ngày với bệnh nhân xuất viện]

Các nhà khoa học Trung Quốc đi đến kết luận này sau khi phân tích dữ liệu gene của 93 mẫu virus

Tình trạng bùng phát

Theo số liệu mới nhất, thời gian ủ bệnh có thể lên tới 27 ngày, làm phức tạp đáng kể chiến dịch ngăn chặn bệnh dịch./.

(Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/covid19-chua-chac-da-bat-nguon-tu-cho-thuy-san-vu-han/624654.vnp)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY