Với nhiều người, ngày 24 cũng chỉ là 1 ngày bình thường như bao ngày khác. Nhưng với hội những cô cậu mới đi làm nói riêng, hoặc dân công sở nói chung, ngày 24 chắc hẳn đã có thể liệt vào những chuỗi ngày dài lê thê trong sự đợi chờ mòn mỏi.
Chờ ai? Chắc chắn là "chị Lương" rồi!
"Cuối tháng" là hai từ ám ảnh với hầu hết các đối tượng là nhân viên văn phòng. Chuyện ăn uống, vì thế, cũng bị ảnh hưởng. Mà tréo ngoe một nỗi, cứ vào những lúc ví đang thoi thóp, miệng lại lên cơn "sang chảnh".
Nếu trong những ngày đợi lương này, bạn bất chợt thèm ăn sushi, cũng đừng vội buồn! Chúng tôi sẽ bày cách để bạn chiều chuộng cái miệng khắt khe của mình với giá vô cùng êm ái!
Đầu tiên, bạn cần có một chiếc khăn xô. Đặt khăn xô lên miệng 1 chiếc bát, mở nắp hộp cá ngừ và đổ phần cá lên trên. Sau đó, vắt kiệt phần nước và dầu lẫn trong cá.
Cách làm cơm bọc cá ngừ cuộn trứng
Sau khi lọc bỏ phần dầu và nước, cho thịt cá ngừ vào bát cùng 3-4 thìa canh sốt Mayonnaise và trộn đều.
Cách làm cơm bọc cá ngừ cuộn trứng
Tiếp theo, đập 3-4 quả trứng vào bát, thêm 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Dùng đũa đánh trứng trong khoảng 1 phút.
Cách làm cơm bọc cá ngừ cuộn trứng
Với miếng lá rong biển khô, chị em hãy gập đôi và cắt thành từng miếng với chiều dài khoảng 10cm, chiều rộng khoảng 1cm.
Cách làm cơm bọc cá ngừ cuộn trứng
Xới 1 bát cơm và trộn cơm cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu (không bắt buộc) và 1 thìa canh dầu vừng (dầu mè). Chị em chú ý: Nên dùng đũa để trộn cơm thay vì dùng tay, tránh làm cơm bị nát.
Cách làm cơm bọc cá ngừ cuộn trứng
Tiếp theo, dùng thìa canh múc phần cơm vừa trộn, ấn dẹt xuống lòng bàn tay và cho khoảng 1-1,5 thìa cà phê cá ngừ đã trộn sốt Mayonnaise vào. Nặn cơm và cá ngừ thành hình bầu dục.
Cách làm cơm bọc cá ngừ cuộn trứng
Chị em hãy lặp lại thao tác nặn như vậy cho đến khi hết phần cơm và cá ngừ đã chuẩn bị.
Để giảm thiểu khả năng chị em "thất bại" trong bước này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc chảo có phần đế càng mỏng càng tốt.
Đặt chảo lên bếp, vặn to lửa và cho 1/2 thìa canh dầu ăn lên chảo. Dùng chổi quét để dầu ăn dàn đều thành lớp mỏng trong lòng chảo. Khi dầu đã nóng già, đặt 1 miếng rong biển đã cắt lên. Ngay sau đó, dùng thìa canh múc trứng và dàn thành 1 lớp mỏng phủ kín miếng rong biển.
Đợi khoảng 2-3 giây cho trứng chín, đặt 1 nắm cơm nhỏ đã nặn ở bước 2 lên và khéo léo cuốn trứng lại với cơm.
Lưu ý: Bạn hãy căn lượng trứng sao cho sau khi chiên, miếng trứng có chiều dài bằng chiều dài miếng rong biển và chiều rộng đủ để phủ kín nắm cơm nhỏ đã nặn ở bước 2.
Miêu tả nghe chừng hơi "cồng kềnh" nhưng thực ra mỗi thao tác vô cùng đơn giản, chỉ mất khoảng 5-6 giây.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món rồi! món ăn này đương nhiên không thể sánh ngang với sushi "real" nhưng có lẽ cũng đủ thơm ngon và mới lạ để giải tỏa bớt cơn thèm trong những ngày đợi lương!
Chủ đề liên quan:
cách làm cơm bọc cá ngừ cuộn trứng cơm bọc cá ngừ cuộn trứng cơm cuộn trứng hướng dẫn nấu ăn ngon