Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Món thạch trứng sữa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này xứng đáng được trao ngôi "nữ hoàng" của các loại thạch. cách làm đơn giản mà thành phẩm trông núng nính, đẹp mắt còn hương vị thì đương nhiên, ngon không cần bàn.
Thạch trứng sữa nè
1
Bạn cho 10gr gelatin vào bát cùng khoảng 15-20ml nước. Ngâm khoảng 5-7 phút để gelatin tan.
Ngâm gelatin với nước
Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa canh đường kính, 2-3 giọt tinh chất vani. Dùng phới lồng đánh đều. Tiếp theo, bạn thêm vào 100ml sữa tươi không đường và khuấy đều.
Hỗn hợp trứng sữa nè
2
Bạn đổ khoảng 300-400ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, bạn đặt bát hỗn hợp trứng sữa lên miệng nồi để đun cách thủy. Vừa đun vừa dùng cây đánh trứng khuấy đều trong khoảng 4-5 phút.
Sau đó, thêm phần gelatin đã ngâm nở vào bát trứng sữa. Tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi nhấc bát ra khỏi miệng nồi. Lúc này thêm whipping cream vào khuấy chung để được hỗn hợp cuối cùng.
Đây chính là cốt thạch đấy
Bạn lọc hỗn hợp cốt thạch qua rây lọc, thao tác nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí nha.
3
Bạn cho hỗn hợp cốt thạch vào khuôn hoặc bát, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. sau đó, lấy thạch ra, cắt thành miếng nhỏ là xong!
Ủ lạnh xong, bạn sẽ được những miếng thạch vàng, núng nính trông cute cực kỳ
Chị em có thể kết hợp món thạch này với sữa chua, các loại chè, sữa tươi hoặc cà phê. nói chung cứ các loại đồ uống có vị ngọt thì đều có thể thêm thạch trứng sữa vào. thạch thơm mùi vani, ngậy vị trứng và whipping cream, không hề tanh chút nào.