Cơm, mì, bún, cháo có thể cung cấp lượng tinh bột đầy đủ nhưng việc bổ sung thêm tinh bột thô rất có ích cho cơ thể. Được mệnh danh là "báu vật dưới lòng đất", khoai lang là loại củ giàu khoáng chất. Không chỉ được người Nhật coi là "thực phẩm trường thọ" mà trên thực tế hàm lượng chất xơ trong khoai lang giúp nuôi dưỡng hệ tiêu hóa rất tốt.
Nếu muốn thay đổi cho thực đơn khoai lang thêm mới mẻ, khoai luộc, nướng hay canh hầm thì bạn có thể chiên khoai lang, chẳng hạn như món khoai lang chiên tẩm trứng muối.
Khoai lang và lòng đỏ trứng muối tùy theo khẩu phần ăn
Tinh bột bắp
Khoai lang gọt vỏ, cắt thành các miếng dài hình chữ nhật bằng ngón tay. Thêm tinh bột bắp xóc đều để bột bám đều ngoài bề mặt các miếng khoai.
Cho dầu vào chảo, đợi nóng thì cho khoai vào chiên ở lửa vừa và nhỏ đến khi khoai chuyển màu vàng ruộm hấp dẫn và hơi giòn trên bề mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Lòng đỏ trứng muối mang hấp chín trong khoảng 10 phút. Nghiền vụn. Cho ít dầu vào chảo, đổ lòng đỏ trứng muối vào xào trên lửa nhỏ đến khi nổi bọt. Cho khoai lang đã chín vào đảo đều đến khi được phủ đầy trứng muối.
Trút ra đĩa và thưởng thức.